Đặc sản sò huyết đầm Ô Loan, Phú Yên trước nguy cơ biến mất
Nguyên nhân do nghề nuôi tôm phát triển tự phát không theo quy hoạch. Việc xả thải các loại thuốc, hóa chất sau khi xử lý ao nuôi đã ảnh hưởng đến cân bằng sinh thái và sự phát triển tự nhiên của sò huyết.
Cửa biển Tân Quy, nơi trao đổi nước giữa đầm Ô Loan với bên ngoài bị bồi lấp, dịch chuyển gần 6 kilomet nên môi trường nước trong đầm không ổn định.
Để bảo vệ và phục hồi đặc sản sò huyết đầm Ô Loan, tỉnh Phú Yên triển khai Dự án Nâng cấp cơ sở hạ tầng hỗ trợ đa dạng hóa nuôi trồng thủy sản các vùng nuôi xã An Hải và xã An Cư, huyện Tuy An trên diện tích 40 ha.
Ông Nguyễn Tri Phương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết, Sở đang phối hợp với huyện Tuy An để làm quy hoạch khu bảo tồn để phát triển khoảng bốn chục ha.
Có thể bạn quan tâm
Trong hai ngày 1 và 2/10, tại Cần Thơ, được sự tài trợ của tổ chức USAID, Văn phòng Quốc hội cùng với các tỉnh, thành vùng ĐBSCL tổ chức hội thảo
Những tháng gần đây, người dân H.Bảo Lâm (Lâm Đồng) ồ ạt phá cây cà phê để trồng tiêu, bất chấp khuyến cáo của cơ quan chức năng.
Bằng bàn tay, khối óc của mình, ông Kim đã biến 32ha rừng hoang thành 1 trang trại tổng hợp cho thu nhập ổn định...
Nông dân thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đang bước vào thu hoạch chính của quả hồng nhưng giá bán rất thấp từ 2.000-3.000 đồng/kg trong vườn.
Trước sự phát triển mạnh của các nước trong khu vực cùng hàng loạt hiệp định tự do thương mại đang dần dần tạo ra một sân chơi bình đẳng và cạnh tranh khốc liệt.