Đã Ngăn Chặn Thương Nhân Trung Quốc Mua Lá Khoai Lang

Bộ Công thương vừa có văn bản gửi các cơ quan thông tấn báo chí thông báo kết quả xác minh việc thương nhân Trung Quốc thu gom các loại nông, lâm sản và "những mặt hàng khác lạ"... sau khi yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát.
Kết quả, Bộ Công thương thừa nhận trong năm 2013 đã xảy ra tình trạng một số thương nhân nước ngoài thu mua tôm sú, tôm chân trắng đủ mọi kích cỡ tại một số địa phương rồi xuất khẩu sang Trung Quốc làm ảnh hưởng tới chế biến tôm của các doanh nghiệp trong nước. Do tôm đủ kích cỡ đều được gom nên lâu dài sẽ gây thiệt hại cho người sản xuất, hộ nuôi trồng trong nước.
Về việc thương nhân Trung Quốc mua lá khoai lang số lượng không giới hạn, Bộ Công thương cũng công nhận và cho biết chính quyền các địa phương đã phối hợp tuyên truyền tác hại, đồng thời phổ biến pháp luật nên nông dân đã không mua bán với thương lái người Trung Quốc nữa.
Tuy nhiên, một số thông tin như thương lái Trung Quốc thu mua cây huyết đằng tại địa bàn huyện Đăk Glei (Kon Tum), mua cây Culi, cây lông khỉ (cây kim mao cẩu tích) tại Nghệ An, thu mua mầm quả tại Hà Giang… thì Bộ Công thương đã kiểm tra và cho biết không có.
Có thể bạn quan tâm

Có giá đến 200.000 đồng một hạt giống, trội hơn hẳn các loại cây khác trên thị trường, nhưng chuối tài lộc được nhiều nhà vườn thu mua để trồng, chờ bán dịp Tết.

Đó là đánh giá chung của nhiều đại biểu tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Quyết định số 62 Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn, do Bộ NNPTNT tổ chức hôm 10.11 ở TP.HCM.

Sở dĩ nông dân đồng bằng sông Cửu Long có thời gian dài chỉ chú trọng sản xuất các giống lúa chất lượng thấp, là do bị thị trường chi phối, một mặt các tỉnh cũng muốn “đua” về thành tích sản xuất lúa, nên đã không chỉ đạo quyết liệt việc sử dụng các giống lúa chất lượng cao.

Không khó để có được những cây cà chua sạch sai trĩu quả vừa để ăn vừa làm đẹp cho không gian của ngôi nhà nếu bạn làm theo các bước dưới đây:

Giống gà tre Tân Châu có nguồn gốc ở tỉnh An Giang khi đưa ra Bắc tương đối dễ nuôi, vì giống gà này thích nghi nhanh với các kiểu thời tiết.