Đã mắt ngắm cây đẻ ra cả khoai tây lẫn cà chua

TomTato là giống cây kép với phần gốc khoai tây, ngọn cà chua. Giống cây này được anh Paul Hansord, Giám đốc công ty Thompson & Morgan (Anh) tạo ra thành công nhờ phương pháp ghép.
Sau một thời gian dài thử nghiệm với sự giúp đỡ của các chuyên ra, đầu năm 2015, giống cây TomTato đã được bày bán tại Anh và New Zealand với giá 450.000 đồng/cây.
TomTato có thể được trồng ở ngoài vườn hay trong chậu vào mùa xuân và bắt đầu nhận được những trái cà chua đầu tiên vào tháng Bảy.
Cây gốc khoai tây, ngọn cà chua cho khoảng 500 trái trong suốt mùa hè do gốc cây khỏe hơn.
Khi hết mùa, đào rễ lên thì người trồng sẽ lại thu được những củ khoai tây béo mập. Hạt hay củ còn lại có thể để dành trồng cà chua hay khoai tây bình thường vào các năm sau.
TomTato cho khoảng 500 trái ngon ngọt với nhiều vitamin hơn hẳn cây cà chua bình thường trong suốt mùa hè.
Cây ghép TomTato này là một giải pháp vô cùng hiệu quả cho những nhà phố với diện tích chật hẹp.
Cây TomTato với chùm quả cà chua sai trĩu trịt.
Anh Paul Hansord, Giám đốc công ty Thompson & Morgan bên thành quả của mình.
Cây cà chua khoai tây này được bán rộng rãi khắp các nước trên thế giới.
Tại Việt Nam, sau 2 năm miệt mài nghiên cứu, từ việc ghép ngọn cây cà chua trên gốc cây khoai tây, kỹ sư công nghệ sinh học Nguyễn Thị Trang Nhã cũng cho ra đời giống cây cà chua khoai tây độc đáo.
Để có được một cây TomTato thích mắt như trên, chúng ta cần có cây cà chua con và cây khoai tây. Tiến hành cắt ghép ngọn cà chua với gốc khoai tây.
Chú ý dùng lưỡi dao sắc, cắt vát nhọn và dẹt phần ngọn cà chua, sau đó xẻ đôi thân khoai tây và ghép chúng lại với nhau.
Phần quấn quanh chỗ ghép cần quấn vừa khít không nên chặt quá. Nên gắn thêm một vật thẳng, cứng ở chỗ ghép để thân cà chua và cây khoai tây tạo thành một đường thẳng.
Những cây TomTato ghép thành công.
Sau khoảng hơn 2 tháng, cây cà chua khoai tây này sẽ cho củ và quả
Có thể bạn quan tâm
Lọc nước nuôi tôm Có hồ, chẳng lẽ bỏ hoang, anh Phan Thanh Thánh (SN 1984) đầu tư trang bị hệ thống lọc nước sạch nuôi tôm nên thắng to!
Đồng Nai dỡ bỏ hết đăng chắn trên hồ Trị An Theo phản ánh của các ngư dân đánh bắt thủy sản trên hồ Trị An (Đồng Nai), tình trạng đặt đăng chắn trên hồ đã được lực lượng chức năng tháo dỡ hết. Đăng chắn được dỡ bỏ, hơn 1 ngàn hộ dân đánh bắt thủy sản trên hồ không còn bức xúc, lo lắng xảy ra nguy hiểm mỗi khi thời tiết mưa dông không có đường vào bờ.
Xuất khẩu cua ghẹ sang Nhật Bản tăng Nhật Bản là thị trường NK cua ghẹ lớn thứ 3 của Việt Nam. Trong 6 tháng đầu năm 2015, Nhật Bản chiếm 17,4% tổng giá trị XK cua ghẹ của Việt Nam, tăng so với mức 14,8% của cùng kỳ. Trong nửa đầu năm nay, XK cua ghẹ của Việt Nam sang thị trường này đạt 8,329 triệu USD, tăng 28,7%.
Vựa heo miền Trung méo mặt Huyện Hoài Ân (Bình Định), nơi được mệnh danh là vựa heo của miền Trung đang bao trùm không khí ảm đạm. Bởi lẽ từ đầu năm đến nay giá heo liên tục tuột giá, người chăn nuôi méo mặt.
Trúng mùa cá cơm Gần 2 tháng qua, nhiều tàu đánh của ngư dân thôn Hòa An, xã Xuân Hòa (TX Sông Cầu, Phú Yên) cập bến, tàu nào cũng đầy ắp cá cơm sắn.