Công Ty TNHH MTV Bò Sữa Thành Phố Hồ Chí Minh Nuôi Bò Tại Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã đồng ý cho Công ty TNHH MTV Bò sữa TP Hồ Chí Minh triển khai dự án “Chăn nuôi bò giống, bò thịt tại tỉnh Lâm Đồng”.
Theo đó, dự án sẽ được triển khai tại hai xã Đà Loan và Tà Hine thuộc huyện Đức Trọng trên tổng diện tích gần 237ha; trong đó có 2ha chuồng trại, 0,6 ha xây dựng công trình cơ sở hạ tầng, trồng cỏ 100ha, trồng keo lai hơn 85ha...
Dự kiến, trang trại chăn nuôi bò này của Công ty TNHH MTV Bò sữa TP HCM sẽ chăn nuôi thường xuyên 1.000 con bò (gồm 800 con bò siêu thịt và 200 con bò giống thịt cao sản) hằng năm. Theo kế hoạch, đến nửa cuối năm 2014, dự án bắt đầu đi vào hoạt động.
Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vừa có thông báo kết luận về việc xử lý sự cố ô nhiễm môi trường gây thiệt hại cho người nuôi cá lồng bè trên sông Chà Và, xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu).

Bước vào mùa cải tạo ao vuông, nhiều hộ nuôi tôm trong tỉnh Bạc Liêu tập trung sên vét chuẩn bị cho vụ nuôi mới. Thế nhưng, việc cải tạo ao vuông quanh năm và áp dụng những quy định mới như hiện nay làm người nuôi tôm gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng đến sản xuất.

Những năm gần đây, chị Nguyễn Thị Năm ở ấp Mỹ Bình, tỉnh Tiền Giang đã áp dụng tốt tiến bộ khoa học - kỹ thuật, tuân thủ nghiêm các quy trình chăn nuôi theo khuyến cáo của ngành thú y, nên duy trì được đàn heo sinh sản và heo thịt cho lợi nhuận khá.

Vì còn nhiều thời gian chuẩn bị, người trong cuộc ngành chăn nuôi Việt Nam tự tin còn nhiều cơ hội để thắng, chí ít là không thua trên sân nhà.
Hiện nay, thời tiết trên địa bàn thường xuất hiện những đợt nắng, mưa thất thường - là điều kiện có thể phát sinh các loại dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm (GS,GC).