Công bố nhãn hiệu tập thể khóm Cầu Đúc Hậu Giang
Nhãn hiệu tập thể khóm Cầu Đúc Hậu Giang được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 248178. Theo đó, 50 thành viên được phép sử dụng nhãn hiệu trong thời gian 10 năm, kể từ ngày 16-7-2015.
Hội Nông dân thành phố Vị Thanh là đơn vị giữ chủ quyền giấy chứng nhận. Nhãn hiệu tập thể khóm Cầu Đúc Hậu Giang được bảo hộ màu sắc nhãn hiệu màu vàng, cam, xanh lá cây, trắng; sử dụng cho sản phẩm khóm sấy khô, khóm đóng hộp (đã qua chế biến), quả khóm tươi, mua bán, xuất nhập khẩu khóm. Việc được công nhận, bảo hộ nhãn hiệu tập thể sẽ giúp nông dân trồng khóm nâng cao được giá trị thương phẩm, tăng khả năng cạnh tranh, đầu ra của sản phẩm bền vững về sau.
Tính đến nay, tỉnh đã có gần 10 mặt hàng nông sản được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể là chanh không hạt Hậu Giang, cam sành Ngã Bảy, lúa Hậu Giang 2, cá rô Hậu Giang và quýt đường Long Trị, cá thát lát Hậu Giang, khóm Cầu Đúc Hậu Giang, bưởi Năm Roi Phú Thành…
Có thể bạn quan tâm
Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai lo lắng người chăn nuôi sẽ tìm cách nuôi heo vượt quá 100 kg để xuất sang Trung Quốc và một khi thị trường này ngừng mua người chăn nuôi sẽ khó bán được trên thị trường nội địa vì người tiêu dùng trong nước thích ăn thịt heo nhiều nạc hơn.
Hiện Việt Nam không nhập thanh long của Trung Quốc như một số thông tin xuất hiện gần đây, nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng loại trái cây này.
Từ đầu năm đến nay, hàng loạt hộ nuôi heo rừng lai tại nhiều địa phương trong tỉnh Bình Định đang gặp lao đao do giá heo rừng giảm mạnh, đầu ra gặp khó khăn.
Hội thảo khoa học về dự án “Quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý (CDĐL) Trà My cho sản phẩm quế” vừa được Sở KH-CN Quảng Nam phối hợp với Viện Thổ nhưỡng nông hóa Việt Nam tổ chức đã mở ra hướng phục hồi thương hiệu cho sản phẩm từng được mệnh danh là “cao sơn ngọc quế” một thời.
Nhà máy chế biến sơ ri Nichirei Suco Acerola (của Công ty TNHH MTV Nichirei Suco Việt Nam) khởi công xây dựng ngày 17-7 tại xã Bình Nghị (Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) đánh dấu sự khởi đầu mới cho vùng nguyên liệu sơ ri Gò Công.