Cơ sở nấm an toàn
Đặc biệt tận dụng tốt phế thải ở nông thôn như mùn cưa, rơm rạ. Nhờ có vùng nguyên liệu sẵn có, sự ham học hỏi đến nay mô hình sản xuất nấm của gia đình ông Phạm Văn Mộc đã mở rộng lên tới 3 ha với 60 đến 70 công nhân khi vào vụ. Mỗi năm cho thu hoạch 60 tấn nấm, 15 đến 20 tấn mọc nhĩ.
Chia sẻ về những khó khăn trong nghề trồng nấm, chị Phạm Phương Nam con gái ông Phạm Văn Mộc cho rằng: mỗi lần trên thị trường có các thông tin không chính xác về chất lượng, nguồn gốc của nấm thì khi đó, thị trường nấm ngoại thành rớt giá thê thảm từ chỗ 12.000 đồng đến 25.000 đồng xuống chỉ còn 6.000 đến 7.000 đồng/kg, rẻ như rau, chúng tôi lỗ nặng.
Tuy nhiên, theo chị Nam, người tiêu dùng yên tâm lựa chọn các loại nấm phổ thông như nấm rơm, nấm sò… đều là nấm do Việt Nam sản xuất, còn các loại nấm cao cấp thì vẫn còn ít cơ sở sản xuất được nên đa phần nhập khẩu. Và nấm của cơ sở nấm của gia đình ông Phạm Văn Mộc chủ yếu là nấm sò và nấm rơm, bảo đảm hàng thu hái trong ngày, tươi ngon, không chất bảo quản.
Địa chỉ: Cơ sở sản xuất nấm, mọc nhĩ Phạm Văn Mộc, Phạm Phương Nam xã Phương Trung, huyện Thanh Oai
ĐT: 0169.259.7899
Có thể bạn quan tâm
Thời gian gần đây, tình trạng người dân trên địa bàn thôn Phú Lạc, xã Bình Thành (Tây Sơn - Bình Định) tập trung đến khu vực trồng mía của Công ty cổ phần Đường Bình Định (BISUCO) chặt ngọn mía để làm thức ăn cho bò diễn ra khá phổ biến, gây thiệt hại nhiều diện tích mía.
Chưa bao giờ nông dân trồng mía ở các tỉnh ĐBSCL lâm vào cảnh khốn khó như hiện nay, khi giá bán quá thấp khiến nhiều hộ thua lỗ liên tục. Tình trạng bỏ đất trồng mía đang diễn ra nhiều nơi làm cho các ngành chức năng và nhà máy đường đau đầu. Song mọi nỗ lực cứu nông dân trồng mía vẫn đang là bài toán khó.
Những năm qua, ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện nhiều mô hình và dự án về sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn sinh học, bền vững với môi trường nhằm hướng đến nền nông nghiệp phát triển hiện đại trong tương lai. Nhiều mô hình được triển khai và ứng dụng thành công, trong đó mô hình “Công nghệ sinh thái trên ruộng lúa” được đánh giá cao và đồng tình từ bà con nông dân.
Rất nhiều giống cây trồng có nguồn gốc, xuất xứ từ các nước nông nghiệp tiên tiến trên thế giới đã được Khu nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM đem về trồng thử nghiệm, cho kết quả khả quan.
Tiêu là một trong những cây trồng chủ lực của huyện Chư Sê trong những năm qua, góp phần đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế. Hiện tổng diện tích cây tiêu trên toàn huyện có gần 3.000 ha.