Cơ sở nấm an toàn
Đặc biệt tận dụng tốt phế thải ở nông thôn như mùn cưa, rơm rạ. Nhờ có vùng nguyên liệu sẵn có, sự ham học hỏi đến nay mô hình sản xuất nấm của gia đình ông Phạm Văn Mộc đã mở rộng lên tới 3 ha với 60 đến 70 công nhân khi vào vụ. Mỗi năm cho thu hoạch 60 tấn nấm, 15 đến 20 tấn mọc nhĩ.
Chia sẻ về những khó khăn trong nghề trồng nấm, chị Phạm Phương Nam con gái ông Phạm Văn Mộc cho rằng: mỗi lần trên thị trường có các thông tin không chính xác về chất lượng, nguồn gốc của nấm thì khi đó, thị trường nấm ngoại thành rớt giá thê thảm từ chỗ 12.000 đồng đến 25.000 đồng xuống chỉ còn 6.000 đến 7.000 đồng/kg, rẻ như rau, chúng tôi lỗ nặng.
Tuy nhiên, theo chị Nam, người tiêu dùng yên tâm lựa chọn các loại nấm phổ thông như nấm rơm, nấm sò… đều là nấm do Việt Nam sản xuất, còn các loại nấm cao cấp thì vẫn còn ít cơ sở sản xuất được nên đa phần nhập khẩu. Và nấm của cơ sở nấm của gia đình ông Phạm Văn Mộc chủ yếu là nấm sò và nấm rơm, bảo đảm hàng thu hái trong ngày, tươi ngon, không chất bảo quản.
Địa chỉ: Cơ sở sản xuất nấm, mọc nhĩ Phạm Văn Mộc, Phạm Phương Nam xã Phương Trung, huyện Thanh Oai
ĐT: 0169.259.7899
Related news
Ngày 24/10, tại xã Thung Nai (huyện Cao Phong, Hòa Bình), Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Sở NN-PTNT Hòa Bình tổ chức thả cá giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản vùng hồ Hòa Bình.
Tỉnh Tiền Giang có tổng đàn gia súc (heo, trâu, bò) khoảng 674.000 con và khoảng 7,1 triệu con gia cầm. Để giải quyết triệt để bài toán ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi thì giải pháp xây dựng, lắp đặt hầm biogas là tối ưu nhất.
Giống đu đủ ruột vàng F1 Sinta và Carinosa do Cty TNHH East-West seed (Hai mũi tên đỏ) cung cấp với đặc điểm ăn ngon, thịt chắc, đang được thị trường ưa chuộng và bán được giá cao.
ST20 mang nhiều đặc điểm nổi trội của các giống tham gia tổ hợp lai như có mùi thơm; hạt gạo trong, cơm dẻo, vị ngọt; hàm lượng đạm cao ( ≥ 10%) lớn hơn gấp rưỡi gạo thường.
Thực hiện xây dựng NTM trong giai đoạn 2011-2015, Bình Định đã gắn kết chặt chẽ với việc đổi mới trong SXNN.