Có 4 hợp tác xã ca cao chứng nhận UTZ
Sản lượng ước tính năm 2015 khoảng 260 tấn trái. Trong đó, xã Long Thới có số hộ tham gia nhiều nhất, với 64 hộ, canh tác trên 31ha.
Từ đầu năm 2015 đến nay, có khoảng 4.500/8.200 cây ca cao được trồng mới trên tổng số cây đăng ký trồng mới năm 2015 trên địa bàn huyện.
Tham gia dự án, Ban chủ nhiệm và thành viên hợp tác xã được tập huấn các chuyên đề về kỹ năng quản lý, điều hành, bộ tiêu chuẩn chứng nhận UTZ, kỹ thuật canh tác ca cao theo tiêu chuẩn UTZ, thu hoạch, sơ chế, bảo quản ca cao, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả.
Ngoài ra, dự án hỗ trợ 30 triệu đồng cho các hợp tác xã để xây dựng quỹ tương trợ giúp nhau giữa các thành viên, bên cạnh còn hỗ trợ các dụng cụ chăm sóc cây ca cao và chế biến phân bón từ phế phẩm trái ca cao.
Dự án phát triển ca cao chứng nhận theo tiêu chuẩn UTZ chính thức được triển khai tại Bến Tre từ đầu năm 2011, dưới sự hỗ trợ của Hiệp hội Thụy Sỹ Vì sự hợp tác quốc tế Helvetas Việt Nam.
Mục tiêu nhằm góp phần nâng cao mức sống của cư dân nông thôn thông qua việc phát triển năng suất, tiếp thị ca cao chất lượng cao, bền vững.
Có thể bạn quan tâm
Hơn một tháng trở lại đây, giá heo hơi bán ra tại các gia trại trong tỉnh Đắk Lắk tăng cao. Điều này khiến nhiều hộ chăn nuôi rất phấn khởi vì nuôi heo đã có lãi. Trên đà đó, nhiều hộ đã mạnh dạn tái đàn, mở rộng quy mô chuồng trại…
Có địa hình trải dọc theo sông Chu, nhiều diện tích đất bãi phù hợp với cây ngô, trước đây bà con thường tận dụng để chăn nuôi trâu, bò theo kiểu truyền thống, phục vụ cày kéo.
Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều loài trái cây có thể xếp vào hàng đặc sản như: nhãn xuồng, mãng cầu ta, quýt đường, bưởi da xanh, thanh long… nhưng do thiếu vùng chuyên canh, chưa có hệ thống tiêu thụ hoàn chỉnh và quảng bá thương hiệu kém nên sức cạnh tranh trên thị trường rất yếu ớt.
Năm 2013, về cơ bản đã kiểm soát được dịch cúm gia cầm; vaccine cúm gia cầm hỗ trợ của Nhà nước chỉ sử dụng khoảng 2 triệu liều, còn tồn 38 triệu liều và đang làm thủ tục chuyển sang năm 2014.
Hồng giòn là một trong rất ít đặc sản chính của Đà Lạt được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận, tìm mua như một món quà không thể thiếu khi đặt chân tới miền đất này. Thế nhưng, loại đặc sản ấy ngày nay vẫn phải chịu cảnh “đứng đường”.