Chuyển Giao Kỹ Thuật Trồng, Chế Biến, Bảo Quản Rong Nho Biển
Năm 2013, Viện Hải dương học cùng UBND huyện Trường Sa và Vùng 4 Hải quân đã thực hiện đề tài “Chuyển giao kỹ thuật trồng, chế biến và bảo quản rong nho biển” cho quân dân huyện Trường Sa, Khánh Hòa, nhằm bổ sung rau xanh cho quân dân trên các đảo.
Kết quả, đã tập huấn cho 40 chiến sĩ và người dân, 2 mô hình trồng treo và trồng đáy rong trong bể composite, năng suất 7 - 10 kg rong tươi/m2. Rong nho được bảo quản tươi 8 - 10 ngày bằng sục khí, hoặc bảo quản 3 - 4 tháng bằng ướp muối. Đề tài còn cung cấp 100 kg rong nho cho bếp ăn một số đơn vị tại Vùng 4 Hải quân nhằm quảng bá sử dụng rong nho biển làm thực phẩm.
Có thể bạn quan tâm
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn, cùng các sở, ngành liên quan và Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) vừa có buổi làm việc với UBND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) về dự án xây dựng cánh đồng lớn sản xuất và xuất khẩu xoài sang thị trường Nhật Bản.
8 giờ 30 buổi lễ trao tặng 150 con bò giống cho người nghèo ở huyện Mường Lát (Thanh Hóa) mới diễn ra nhưng Sòng A Chu đã đến UBND xã Trung Lý trước đó nhiều giờ. Chu cho biết, anh háo hức đến sớm để xem con bò của mình được nhận trông ra sao.
Nhờ tiếp cận được nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) mà hàng nghìn hộ nông dân (ND) ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã có điều kiện chuyển đổi, mở rộng sản xuất, tăng thu nhập.
HTX sản xuất - chăn nuôi bò sữa Tân Thông Hội (Củ Chi, TP.HCM) cho biết, đầu năm 2016 sẽ cho ra mắt mặt hàng sữa tươi Củ Chi.
Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) Vũ Văn Ninh thay mặt Chính phủ đã công bố Quyết định và trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2015 cho huyện Đan Phượng vào chiều ngày 28.10.