Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Châu Thành (Tây Ninh) trồng cây trôm cho thu nhập khá

Châu Thành (Tây Ninh) trồng cây trôm cho thu nhập khá
Ngày đăng: 07/08/2015

Những năm trước đây, cây lúa và cây mì được anh Minh lựa chọn để gieo trồng nhưng lợi nhuận mang lại không cao. Qua tìm hiểu trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhận thấy trôm là loại cây dễ trồng, anh Minh nhanh chóng liên hệ với Hội Nông dân xã Biên Giới để tìm hiểu và xuống tận Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh để mua cây giống về trồng.

Đến tháng 8.2012, trên 7.000m2 đất, ông Minh trồng 600 cây trôm. Chỉ sau 2 năm chăm sóc, cây trôm cho thu hoạch và mang về hiệu quả khá cao.

Tháng 8.2014, lần đầu tiên mở miệng lấy mủ trôm, ông Minh chỉ chọn thu hoạch mũ 100 cây lớn, 500 cây còn lại tiếp tục được anh chăm sóc.

Mỗi cây trôm lấy được khoảng 100g mủ/ngày, với giá thành ổn định ở mức 100.000 đ/kg mủ tươi, 300.000 đ/kg mủ khô, chỉ sau 4 tháng thu hoạch, ông Minh thu về được khoảng 60 triệu đồng/100 cây.

Những tháng đầu năm 2015, ông Minh tiếp tục mở miệng khai thác mũ thêm 200 cây. Ông Minh cho biết, loại cây này rất giống cây cao su, nhưng giá thành mủ lại cao hơn, thu hoạch rất dễ dàng, cây con ít bị chết và chế độ chăm sóc cũng không quá tốn kém, hiệu quả kinh tế khá cao.

Cây trôm có thể thu hoạch được 10 tháng/năm, lấy mủ vào buổi chiều, khi đang lấy mủ nếu gặp trời mưa thì cũng ít ảnh hưởng đến chất lượng mủ.

Ông Trần Quốc Khánh- Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Biên Giới cho biết, cây trôm đang được Hội Nông dân xã khuyến khích trồng vì loại cây này phù hợp với thổ nhưỡng của vùng đất biên giới, đến nay toàn xã đã nhân rộng được 13 ha, dự tính sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.


Có thể bạn quan tâm

Doanh Nghiệp Nước Ngoài Chiếm Lĩnh Chăn Nuôi Doanh Nghiệp Nước Ngoài Chiếm Lĩnh Chăn Nuôi

Trong vòng hơn 1 năm, đã có 111 trang trại chăn nuôi trong tỉnh Đồng Nai chuyển qua gia công cho các công ty nước ngoài. Nhiều người nhận định, ngành chăn nuôi Đồng Nai trong tương lai không xa sẽ do các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài chiếm lĩnh.

21/08/2013
Nâng Cao Khả Năng Cạnh Tranh Của Hồ Tiêu Việt Nam Nâng Cao Khả Năng Cạnh Tranh Của Hồ Tiêu Việt Nam

Việt Nam, Indonesia, Ấn độ, Brazil, Malaysia và Srilanka là 5 nước chiếm hơn 95% sản lượng tiêu xuất khẩu thế giới, trong đó Việt Nam chiếm 44% tổng lượng xuất khẩu và đứng đầu thế giới về xuất khẩu tiêu hạt. Nước nhập khẩu tiêu lớn nhất là Hoa kỳ với thị phần nhập chiếm khoảng 24% lượng tiêu xuất khẩu toàn cầu; đứng thứ hai là Đức 10%; các nước tiếp theo là Hà Lan, Singapore và khối Arab, mỗi nước chiếm tỷ trọng khoảng 4-5% trong năm 2010.

21/08/2013
Phép Màu Đến Với Hộ Nghèo Phép Màu Đến Với Hộ Nghèo

Từ những đồng vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội, ước mơ thoát nghèo của hàng nghìn hộ ở huyện Lục Yên, Yên Bái đã thành hiện thực, họ thêm vững tin vươn lên trong cuộc sống...

21/08/2013
Quản Lý Và Phát Triển Nhãn Hiệu Tập Thể “Chè Trại Cài” Quản Lý Và Phát Triển Nhãn Hiệu Tập Thể “Chè Trại Cài”

Đây là Quyết định mới được UBND tỉnh phê duyệt ngày 20-8. Kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ này là gần 90 triệu đồng, được trích từ nguồn sự nghiệp khoa học năm 2013của tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh giao cho Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

21/08/2013
Nâng Kim Ngạch Xuất Khẩu Thủy Sản Lên 11 Tỷ USD Vào Năm 2020 Nâng Kim Ngạch Xuất Khẩu Thủy Sản Lên 11 Tỷ USD Vào Năm 2020

Theo quy hoạch tổng thể phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến 2020, tổng sản lượng thủy sản khoảng 7 triệu tấn; giá trị xuất khẩu thủy sản khoảng 11 tỷ USD. Đến 2030, các con số này tăng lên khoảng 9 triệu tấn và 20 tỷ USD.

22/08/2013