Chanh không hạt tăng giá trở lại

Tuy tăng, nhưng mức giá này vẫn còn thấp rất nhiều so những tháng mùa khô. Chanh không hạt có ưu điểm là cho trái quanh năm, cho năng suất 35 - 40 tấn/ha, lúc giá cao nhà vườn có lợi nhuận từ 200 - 300 triệu đồng/ha sau khi trừ chi phí.
Vì vậy, cây trồng này đang được các nhà vườn ở trong tỉnh Hậu Giang chọn trồng khá nhiều, nhưng nếu cứ chạy theo phong trào mở rộng diện tích cây có múi này mà không tính đến đầu ra, giá có thể tiếp tục giảm thấp.
Có thể bạn quan tâm

Dù diện tích trồng lúa giảm nhưng ngành Nông nghiệp sẽ mở rộng liên kết xây dựng cánh đồng mẫu lớn từ 200.000 - 250.000 ha, sử dụng các giống thích hợp với thị trường xuất khẩu.

Nông dân khấp khởi thu hoạch mía những mong bù đắp phần nào thiệt hại do mưa lũ gây ra. Vậy mà, người trồng mía trong tỉnh Quảng Ngãi lại thiếu phấn khởi vì mất “kép": Giá trượt, sản lượng giảm.

Nhiều DN sữa tại Việt Nam đang hướng tới phân khúc sữa tươi, hiện mới chiếm 30% tổng thị trường sữa nước, đạt mức 200.000 tấn, trị giá 6.000 tỷ đồng trong năm 2013. Nhưng đây cũng là phân khúc kén nhà đầu tư từ phát triển vùng nguyên liệu, đến công nghệ chế biến.

Giá heo hơi, gà công nghiệp đang tăng, giá thức ăn chăn nuôi có xu hướng giảm là những điều kiện thuận lợi để các hộ chăn nuôi đẩy mạnh tái đàn. Tuy nhiên, bà con hiện vẫn rất thiếu vốn để tái sản xuất.

Toàn tỉnh Bạc Liêu có 18/34 xã, phường, thị trấn thực hiện khai báo thả giống và thiệt hại trong nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh (TC-BTC).