Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cây Cóc Siêu Trái

Cây Cóc Siêu Trái
Ngày đăng: 23/10/2011

Gia đình ông Trần Văn Sáng (ấp 6B, xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) đang sở hữu một cây cóc “lạ” với nhiều chùm trái nặng trĩu.

Cây cóc “siêu” trái này khoảng 30 năm tuổi, trái rất sai và kết thành từng chùm, mỗi chùm từ 150-1.100 trái (nhiều gấp 15-55 lần so với cóc xanh địa phương).

Ông Sáng cho biết cóc “siêu” trái này chùm to nhất đạt trọng lượng tới 17kg, nhỏ nhất 2kg. Cây cóc này mỗi năm cho một đợt trái khoảng 1 tấn. Do trái sai nên không ít lần cây bị gãy nhánh. Thịt trái cóc này ít chua, ít xơ, tuy nhiên trái rất nhỏ (60-70 trái/kg) so với cóc xanh trồng ở địa phương (7-14 trái/kg).

Ông Sáng cho biết mua cùng giống (cóc xanh), trồng cùng lúc, cùng mảnh vườn với cây cóc “siêu” trái này còn có gần 40 cây cóc khác nhưng cho trái bình thường, chỉ riêng cây cóc này từ khi cho trái đến nay năm nào trái cũng sai như vậy, trong khi ông không dùng bất kỳ loại phân, thuốc kích thích nào cho cây.

Nhiều người dân xin hột cóc này về trồng nhưng trái không sai và chùm không to như vậy


Có thể bạn quan tâm

4 Nhiệm Vụ Trọng Tâm Tái Cơ Cấu Ngành Lâm Nghiệp 4 Nhiệm Vụ Trọng Tâm Tái Cơ Cấu Ngành Lâm Nghiệp

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải - Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước về Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011 - 2020 tại cuộc họp lần thứ 7 của Ban Chỉ đạo.

22/10/2014
Ban Hành Quy Chế Quản Lý Khai Thác Thủy Sản Ban Hành Quy Chế Quản Lý Khai Thác Thủy Sản

Nội dung quy định nêu rõ, đối với tàu cá hoạt động tại các vùng khai thác, tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90 CV trở lên khai thác thủy sản tại vùng khơi và vùng biển cả, không được khai thác thủy sản tại vùng biển ven bờ và vùng lộng.

22/10/2014
Không Có Chuyện Cấp Phép Kiểm Dịch 40 Nghìn Tấn Mật Ong Trong 6 Năm Không Có Chuyện Cấp Phép Kiểm Dịch 40 Nghìn Tấn Mật Ong Trong 6 Năm

Tại Diễn đàn doanh nghiệp của Bộ NN-PTNT tổ chức vào ngày 15/10/2014, Hội Nuôi ong Việt Nam đã nêu những bức xúc trong việc kiểm dịch mật ong và ong mật, phải cấp giấy phép kiểm dịch cho 40 nghìn tấn mật ong với thời gian 6 năm và mỗi giấy phép chỉ có thời hạn 1 ngày.

22/10/2014
Sản Lượng Thủy Sản Nuôi Trồng Ở Khánh Hoà Đạt 10.903 Tấn Sản Lượng Thủy Sản Nuôi Trồng Ở Khánh Hoà Đạt 10.903 Tấn

Trong khi đó, nhờ tình hình thời tiết tương đối thuận lợi, các chính sách hỗ trợ cho ngư dân được thực hiện kịp thời nên khuyến khích ngư dân vươn khơi bám biển. Từ đầu năm đến nay, sản lượng thủy sản do ngư dân trên địa bàn tỉnh khai thác đạt 72.874 tấn, tăng 3,14% so với cùng kỳ năm trước.

22/10/2014
Thu Nhập Khá Nhờ Trồng Rau VietGAP Thu Nhập Khá Nhờ Trồng Rau VietGAP

Trước đây, gia đình ông có 6.000 m2 đất chủ yếu trồng lúa và luân canh rau màu theo thời vụ, thấy loại nào giá cao trồng ngay loại đó. Năm 2006, HTX Rau an toàn Gò Công ra đời, ông mạnh dạn tham gia vào HTX và chuyển 1.500 m2 đất lúa sang chuyên canh rau an toàn.

23/10/2014