Canh mướp nấu ngao
Nguyên liệu:
- Mướp hương 1quả
- Đậu Hà Lan 100g
- 1 ít hạt kỷ tử
- Ngao 350g
- Hạt nêm
Cách làm:
- Ngao mua về cọ rửa sạch, ngâm cho hết cát
- Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho vài lát gừng, cho ngao vào. Đun nước sôi ngao sẽ mở miệng. Con nào không mở miệng thì bạn loại bỏ.
- Vớt ngao ra bát.
- Phần nước luộc ngao bạn chắt lấy nước trong, bỏ gừng và phần cặn dưới đáy.
- Mướp nạo vỏ thái miếng dày.
- Đậu Hà Lan rửa sạch.
- Cho nồi nước luộc ngao lên bếp đun, nêm chút hạt nêm rồi cho mướp, đậu Hà Lan và hạt kỷ tử vào. Nấu sôi trong 1 phút.
- Sau đó cho ngao vào cùng. Nêm nếm lại vừa ăn, nước sôi thì tắt bếp.
Lưu ý: Ngao đã đậm sẵn nên bạn chú ý nêm độ mặn vừa phải
Bát canh ngọt mát bổ dưỡng, màu mướp xanh mướt điểm sắc đỏ mọng của hạt kỷ tử. Thật hấp dẫn.
Có thể bạn quan tâm
Những quả mướp có hương thơm riêng không chỉ hợp với canh cua mà khi nấu cùng tôm khô cũng rất ngọt, mát lành.
Món canh mướp hương nấu thịt đơn giản, thanh đạm, và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe.
Cái nắng mùa hè oi bức, ít mấy ai có thể bắt nhịp. Cơ thể trở nên mệt mỏi, khó ăn. Canh mướp riêu cua là món dễ nấu có thể giúp cho bữa cơm của bạn ngon và dễ ăn hơn.