Canh khoai từ nấu tép
Nguyên Liệu
500 g khoai từ
200 g tép bạc loại nhỏ
Rau nêm: Hành lá , hành củ tím, rau om, ngò gai
Gia vị : muối, tiêu, đường, hạt nêm
Dầu ăn
Cách Làm
Khoai từ gọt vỏ, rửa sạch. Rau nêm lặt bỏ lá già, sâu, rửa sạch
Khoai từ cắt lát, xong dùng bản dao lớn đập dập. Tép để nguyên vỏ rửa sạch, rồi cũng đập dập, ướp hành tím băm, hạt nêm , tiêu . Ướp 10 phút
Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào, dầu nóng cho chén tôm đã ướp vào xào cho thấm, xong cho nước vào ( ít nhiều từy mình ). Nước sôi cho khoai từ vào nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, khoai mềm tắt bếp
Nồi canh chín thơm lừng, khi ăn múc canh ra tô, rắc tiêu & rau nêm. Canh khoai từ nấu tép ăn kèm với dưa mắm hoặc thịt kho tiêu ngon không thể tả luôn
Có thể bạn quan tâm
Cây khoai từ, khoai vạc được đưa vào trồng trên đất vườn đồi, nương rẫy cho thu nhập cao gấp 2- 3 lần so với trồng lúa.
Dân ta chả lạ gì loại củ này. Thời chiến tranh nhiều nơi trồng kín đồi. Nó không cần thu một lúc. Ta cứ để cây trên đồi coi như cái kho dự trữ. Lúc nào đói, ta lại lên đào chúng về để ăn. Ăn toàn củ từ, củ vạc thì chóng ngán lắm! Nhưng xét về mặt kinh tế thì trồng chúng hơn hẳn trồng lúa.
Trong những ngày gió lạnh mà có một tô canh củ từ nấu sườn nóng ấm thì tuyệt vời biết mấy.