Home / Rau củ quả / Khoai từ

Canh khoai từ nấu tép

Canh khoai từ nấu tép
Author: TO HA Hoang Thi
Publish date: Saturday. September 24th, 2016

Nguyên Liệu

    500 g khoai từ
    200 g tép bạc loại nhỏ
    Rau nêm: Hành lá , hành củ tím, rau om, ngò gai
    Gia vị : muối, tiêu, đường, hạt nêm
    Dầu ăn
   
Cách Làm

Khoai từ gọt vỏ, rửa sạch. Rau nêm lặt bỏ lá già, sâu, rửa sạch

Khoai từ cắt lát, xong dùng bản dao lớn đập dập. Tép để nguyên vỏ rửa sạch, rồi cũng đập dập, ướp hành tím băm, hạt nêm , tiêu . Ướp 10 phút

Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào, dầu nóng cho chén tôm đã ướp vào xào cho thấm, xong cho nước vào ( ít nhiều từy mình ). Nước sôi cho khoai từ vào nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, khoai mềm tắt bếp

Nồi canh chín thơm lừng, khi ăn múc canh ra tô, rắc tiêu & rau nêm. Canh khoai từ nấu tép ăn kèm với dưa mắm hoặc thịt kho tiêu ngon không thể tả luôn


Related news

Nhân giống khoai từ, khoai vạc bằng hom thân Nhân giống khoai từ, khoai vạc bằng hom thân

Cây khoai từ, khoai vạc được đưa vào trồng trên đất vườn đồi, nương rẫy cho thu nhập cao gấp 2- 3 lần so với trồng lúa.

Saturday. September 24th, 2016
1001 cách làm ăn: Trồng khoai từ, khoai vạc kinh tế hơn hẳn trồng lúa 1001 cách làm ăn: Trồng khoai từ, khoai vạc kinh tế hơn hẳn trồng lúa

Dân ta chả lạ gì loại củ này. Thời chiến tranh nhiều nơi trồng kín đồi. Nó không cần thu một lúc. Ta cứ để cây trên đồi coi như cái kho dự trữ. Lúc nào đói, ta lại lên đào chúng về để ăn. Ăn toàn củ từ, củ vạc thì chóng ngán lắm! Nhưng xét về mặt kinh tế thì trồng chúng hơn hẳn trồng lúa.

Saturday. September 24th, 2016
Ngọt ấm món canh củ từ nấu sườn ngày gió lạnh Ngọt ấm món canh củ từ nấu sườn ngày gió lạnh

Trong những ngày gió lạnh mà có một tô canh củ từ nấu sườn nóng ấm thì tuyệt vời biết mấy.

Saturday. September 24th, 2016