Trang chủ / Rau củ quả / Mướp

Cách nấu canh mướp ngon, không bị đen và nhũn (Cách 2)

Cách nấu canh mướp ngon, không bị đen và nhũn (Cách 2)
Tác giả: Ngọc Vân
Ngày đăng: 24/09/2016

Nguyên liệu:

3 quả mướp hương

100 gam tôm khô

10-20 hạt kỳ tử

Hành khô, hành lá

Gia vị: Tiêu, hạt nêm, muối, mì chính.

Cách làm:

Mướp hương mang gọt vỏ rồi rửa sạch, thái vát thành những miếng nhỏ vừa ăn.Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.Hành lá nhặt sạch, mang rửa, để ráo rồi cắt nhỏ.

Tôm khô mang ngâm với nước ấm cho mềm, lắng cát tầm 15 phút thì vớt ra, để ráo rồi sau đó cho vào cối giã nhuyễn.

Cho dầu vào nồi để phi thơm hành khô băm ra, sau đó cho thêm nước vào (thêm tùy ý bạn), sau đó cho thêm tôm khô và đun sôi lên.

Nước sôi lên thì vặn nhỏ lửa, đun thêm tầm 5-10 phút nữa để tôm ra chất ngọt. Sau đó đổ mướp hương vào, nêm nếm muối, bột canh, hạt nêm sao cho vừa miệng, rắc thêm chút hạt tiêu cùng hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Vị thơm mát của mướp hòa quyện với vị ngọt của tôm và nấm chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon hơn.

Mướp gọt vỏ rửa sạch, nấu nước sôi rồi bỏ những nguyên liệu khác vào sau đó mới cắt mướp vào. Nấu sôi bùng lên nhắc xuống là mướp ko bao giờ bị đen


Có thể bạn quan tâm

Canh mướp nấu thịt Canh mướp nấu thịt

Món canh mướp hương nấu thịt đơn giản, thanh đạm, và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe.

24/09/2016
Canh mướp hương riêu cua Canh mướp hương riêu cua

Cái nắng mùa hè oi bức, ít mấy ai có thể bắt nhịp. Cơ thể trở nên mệt mỏi, khó ăn. Canh mướp riêu cua là món dễ nấu có thể giúp cho bữa cơm của bạn ngon và dễ ăn hơn.

24/09/2016
Canh mướp nấu ngao Canh mướp nấu ngao

Bát canh ngọt mát bổ dưỡng, màu mướp xanh mướt điểm sắc đỏ mọng của hạt kỷ tử. Thật hấp dẫn.

24/09/2016