Trang chủ / Cá nước ngọt / Cá tra, basa

Cách Làm Trắng Thịt Cá Tra

Cách Làm Trắng Thịt Cá Tra
Ngày đăng: 05/01/2012

Một nghiên cứu mới của trại giống Minh An, tỉnh Vĩnh Long, vừa đưa ra những biện pháp kỹ thuật để làm thịt cá tra từ vàng chuyển thành trắng.

Thông thường, để thịt cá tra trắng, người nuôi phải thay nước thường xuyên. Tuy nhiên, biện pháp này cho kết quả không đồng đều ở các hộ khác nhau và thay nước nhiều cá dễ bị bệnh và chết. Có 2 nguyên nhân dẫn đến thịt cá tra có màu vàng, đó là do nước ao bẩn và cá ăn thức ăn ôi thiu. Bằng thử nghiệm sục khí đáy kết hợp với thay nước có kiểm soát, tỉ lệ thịt trắng đã đạt đến 75%.

Theo đó, khi sinh khối cá trong ao từ 2 kg/m3 thì việc sục khí nên tiến hành khoảng 12 giờ/ ngày; khi sinh khối cá đạt 6 kg/m3 nên sục khí 24 giờ/ ngày. Được biết, chi phí nuôi cá tra cho thịt trắng bằng cách sục khí đáy có giá thành khoảng 7.053 đồng/kg, thấp hơn khoảng 200 đồng/kg so với chi phí nuôi bằng cách thay nước.


Có thể bạn quan tâm

Cách Cho Cá Tra Ăn Gián Đoạn Để Giảm Chi Phí Cách Cho Cá Tra Ăn Gián Đoạn Để Giảm Chi Phí

Cá tra Việt Nam vừa tăng lên vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng thủy sản yêu thích tại Mỹ nhưng người nuôi cá chưa hết lao đao. Phương pháp cho ăn gián đoạn đang được khuyến cáo để giúp người nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn này...

15/03/2014
Quy Trình Sử Dụng Thuốc Trong Ao Nuôi Cá Tra Quy Trình Sử Dụng Thuốc Trong Ao Nuôi Cá Tra

Chí phi thuốc thú y thủy sản trong chăn nuôi cá tra chiếm 3 - 5% giá thành. Tuy nhiên việc dùng thuốc như thế nào để đạt hiệu quả kinh tế, kỹ thuật cao thì người nuôi chưa quan tâm đúng mức. Trong khi đó, thị trường thuốc thú y thủy sản đang rất phức tạp bởi tính đa dạng cũng như tính pháp lý của nó còn nhiều bất cập.

23/02/2014
Phòng Và Trị Bệnh Nhiễm Trùng Máu (Đốm Đỏ) Trên Cá Tra Phòng Và Trị Bệnh Nhiễm Trùng Máu (Đốm Đỏ) Trên Cá Tra

Bệnh thường xuất hiện vào mùa khô (tháng 3-6) và có thể kéo dài đến tháng 10. Cá bị xuất hiện đốm đỏ trên thân cá. Tỉ lệ chết có thể lên đến 80%.

23/02/2014
Để Cá Tra Nuôi Luôn Có Thịt Trắng Để Cá Tra Nuôi Luôn Có Thịt Trắng

Cá tra đánh bắt ngoài tự nhiên hoặc nuôi đăng quầng trong nước sông sạch thì luôn có thịt trắng, trong khi cá nuôi trong hầm, bè, nơi nước tù thì thịt cá bị vàng, chủ yếu do môi trường nước nuôi và chế độ cho ăn. Kinh nghiệm của nhiều bà con nuôi cá tra cho thấy: nếu sử dụng thức ăn xanh (rau muống), bắp, bí đỏ, cua đồng… thì thịt cá hay bị vàng.

23/02/2014
Một Số Lưu Ý Khi Nuôi Thâm Canh Cá Tra Trong Ao Đất Một Số Lưu Ý Khi Nuôi Thâm Canh Cá Tra Trong Ao Đất

Cá tra đã trở thành đối tượng cá nước ngọt được nuôi chủ yếu ở ĐBSCL. Sản lượng cá tra tăng nhanh từ khi nghề nuôi đã chủ động được nguồn giống và phát triển tốt thị trường xuất khẩu.

25/02/2014