Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Cá Lại Chết Trên Rạch Tây Ninh

Cá Lại Chết Trên Rạch Tây Ninh
Ngày đăng: 07/08/2014

Sáng 4.8, theo tin báo của người dân, phóng viên có mặt tại khu vực rạch Tây Ninh, phát hiện thấy hiện tượng cá nổi đầu và chết hàng loạt.

Dọc theo cầu Thái Hòa đến khu vực cầu Nổi rạch Tây Ninh, dưới mé sông, đủ loại cá ngoi đầu lên mặt nước đớp không khí. Một người dân tên Tú (ở gần cầu Bến Chùa, xã Thanh Điền, Châu Thành) cho biết, từ sáng sớm anh đã thấy cá nổi nhiều trên rạch nên chèo ghe đi vớt. Chỉ chưa đầy một buổi mà vớt được gần chục ký cá.

“Có rất nhiều người đi vớt cá từ sáng sớm, ai cũng vớt được từ 10 kg trở lên. Số cá đó họ bán cho thương lái với giá 50.000 đồng/kg”- anh Tú nói.

Chỉ cần đi dọc bờ rạch, anh Phong cũng lượm được vài kg cá.

Cá nổi đầu lềnh bềnh mặt nước.

Anh Lê Hữu Phong (nhà ở huyện Hòa Thành) cho biết, anh chỉ đi dọc bờ rạch cũng lượm được trên dưới 5 kg cá đủ loại.

Đến gần trưa, vẫn còn nhiều người chèo ghe đi vớt cá, trong đó có cả trẻ em. Một bé trai tên Trường (14 tuổi, ngụ xã Thanh Điền) khoe, chỉ chèo ghe được một lúc cũng vớt được mấy ký cá.

Còn chị Nguyễn Thị Tuyết Mai (49 tuổi) thì bảo, chị chỉ đứng ở chân cầu Nổi mà cũng vớt khoảng 6 kg cá lăng, bán được 300.000 đồng. Chị Mai cho biết đã phát hiện cá chết từ khoảng 4 giờ sang.


Có thể bạn quan tâm

Vỗ Béo Cho Bò Vỗ Béo Cho Bò

Người nuôi muốn tăng trọng cho bò chỉ cần cắt rau về nấu cháo trộn ít cám gạo, đồng thời cho bò uống ít nước muối pha loãng để giúp bò tiêu hóa nhanh. Hàng ngàn hộ gia đình ở các miền quê Phú Yên đang áp dụng phương pháp này để vỗ béo cho bò.

09/09/2013
Giá Heo Tăng, Người Nuôi Gầy Lại Đàn Giá Heo Tăng, Người Nuôi Gầy Lại Đàn

Hơn tháng qua, giá heo hơi trên thị trường Phú Yên liên tục tăng, nhiều hộ chăn nuôi gầy lại đàn giống để ổn định đàn heo thịt chuẩn bị cho vụ heo tết sắp tới.

09/09/2013
Tiêm Vắc Xin Cho Cá Tra Tiêm Vắc Xin Cho Cá Tra

Cá tra là đối tượng được nuôi phổ biến ở các tỉnh trong vùng ĐBSCL, đặc biệt là các tỉnh ven sông Tiền và sông Hậu đã có sự phát triển vượt bậc trong nhiều năm qua, đóng góp lớn trong tỷ trọng xuất khẩu của ngành thủy sản Việt Nam.

10/09/2013
Sản Xuất Hơn 1 Tỷ Con Giống Thủy Sản/năm Sản Xuất Hơn 1 Tỷ Con Giống Thủy Sản/năm

Trong 5 năm qua (2008 - 2013), sản lượng thủy sản nuôi trồng của toàn thành phố Hải Phòng đạt bình quân 49.789 tấn, tăng bình quân 4,53%/năm. Sản xuất giống thủy sản của thành phố phát triển mạnh, cung ứng cho nhiều tỉnh, thành phố trong khu vực. Hằng năm, Hải Phòng sản xuất hơn 1 tỷ con giống thủy sản, trong đó, có nhiều giống thủy sản có giá trị, chất lượng cao như cua biển, tôm rảo, tôm càng xanh, cá chim trắng, cá rô phi đơn tính, cá Giò, cá Song.

10/09/2013
Trồng Chè Dưới Tán Điều Trồng Chè Dưới Tán Điều

Hội LHPN thị trấn Đạm Ri (Đạ Huoai, Lâm Đồng) là 1 trong 3 tập thể được Hội Phụ nữ Lâm Đồng biểu dương về điển hình tập thể làm kinh tế giỏi. Nét độc đáo của mô hình này là sự thử nghiệm thành công của những người phụ nữ dám nghĩ, dám làm, trồng chè dưới tán điều đã mang lại thành công ngoài mong đợi.

10/09/2013