Cà Chua Một Kg Mỗi Trái Vào Siêu Thị
Mỗi ngày bà Cúc sẽ cung cấp cho siêu thị 1,5 tạ cà chua, giá tới tay người tiêu dùng là 40.000 đồng một kg.
Trao đổi với VnExpress.net, bà Phạm Thị Thu Cúc, nổi tiếng với khu vườn cà chua nặng một kg mỗi trái ở Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, sau nhiều khó khăn tìm kiếm thị trường tiêu thụ hiện nay bà đã ký kết được hợp đồng cung cấp cho siêu thị Big C mỗi ngày 1,5 tạ cà chua. Giá bán lẻ tới tay người tiêu dùng dự kiến là 40.000 đồng.
“Vì người dân chưa quen với sản phẩm này nên ban đầu tôi chưa dám nhân rộng. Hiện nay nhiều đơn vị khác đặt mua nhưng không có để bán. Nếu tình hình tiêu thụ thử nghiệm với siêu thị đạt hiệu quả tôi sẽ mở rộng diện tích lên khoảng vài hécta”, bà Cúc cho hay.
Bà lý giải thêm, giá cà chua đắt hơn so với loại bình thường gấp 2-3 lần do lượng đường cao gấp 4 lần so với loại thường. Mặt khác, hạt giống cà chua này cũng đắt gấp đôi so với loại bình thường.
Mới đây, đại diện Big C cho biết, kết nối với những doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là ký kết hợp tác mới đây với bà Cúc cũng là tiền đề để siêu thị sẽ đẩy mạnh cung cấp đặc sản vùng miền của Việt Nam tới tay người tiêu dung.
Có thể bạn quan tâm
Lâu nay, việc chăn nuôi lợn đen truyền thống được bà con nhiều nơi trên địa bàn tỉnh duy trì. Sản phẩm thịt lợn đen xét về giá trị thương phẩm, nhu cầu và thị hiếu đều được người tiêu dùng lựa chọn cao hơn hẳn so với thịt lợn ngoại, lợn lai, hướng nạc, siêu nạc.
TP Hồ Chí Minh hiện có tổng đàn bò sữa lớn nhất nước với khoảng 100.000 con, trong đó, huyện Củ Chi chiếm khoảng 70%, sản lượng sữa đạt khoảng 500 tấn/ngày.
Thời gian qua, cùng với việc giá tiêu hạt trên thị trường liên tục đứng ở mức cao, diện tích hồ tiêu ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị) không ngừng được mở rộng nhờ các chính sách khuyến khích phục hồi và trồng mới loại cây này.
Cây tỏi sẻ du nhập vào vùng đất Vạn Hưng (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) được hơn 5 năm và nhanh chóng khẳng định hiệu quả của nó. Thế nhưng gần đây, cây tỏi đang phát triển rất “nóng”, đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết...
Hiện nay, phần lớn cà phê tại Gia Lai đều bán xô với giá không cao. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên là phương thức sản xuất cà phê của nông dân chủ yếu ở các hộ riêng rẽ, chưa quản lý được chất lượng dẫn đến khó tiếp cận thị trường có yêu cầu cao về chất lượng.