Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bưởi Phúc Trạch Được Mùa

Bưởi Phúc Trạch Được Mùa
Ngày đăng: 09/09/2014

Hương Khê (Hà Tĩnh) hiện có 1.200 ha bưởi Phúc Trạch, trong đó xã Hương Trạch có diện tích lớn nhất với 200 ha.

Hiện toàn huyện có 1.050 ha bưởi đã cho thu hoạch với niềm vui được mùa, được giá.

Ông Nguyễn Văn Cường (xã Lộc Yên, Hương Khê) phấn khởi cho biết: “Nhà tôi trồng gần 400 gốc bưởi nhưng chỉ mới hơn 100 gốc cho thu hoạch. Mùa này chúng tôi thu gần 6.000 quả, tất cả đều được thương lái đặt mua tại vườn với giá 50 ngàn đồng/quả, giá bán lẻ từ 70 – 100 ngàn đồng/quả”.

“Là loại cây kinh tế chủ lực, huyện Hương Khê đã có nhiều chính sách hỗ trợ nông dân nhằm nhân rộng, phát triển, hồi sinh cây bưởi Phúc Trạch. Sản lượng bưởi năm nay toàn huyện ước đạt hơn 5.000 tấn, doanh thu trên 100 tỷ đồng.

Chúng tôi đang phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ ban hành quy chế quản lí và sử dụng, chỉ dẫn địa lí bưởi Phúc Trạch, quy định về kiểm soát chất lượng sản phẩm; sử dụng hệ thống tem nhãn tạo sản phẩm lâu bền cho đặc sản này”, ông Nguyễn Xuân Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết.

Năm nay, buởi Phúc Trạch tại Hương Đô, Hương Trạch, Gia Phố, Lộc Yên…đều được mùa.


Có thể bạn quan tâm

Cá Điêu Hồng Tăng Giá Ở Đồng Tháp Cá Điêu Hồng Tăng Giá Ở Đồng Tháp

Ông Lê Hoàng Vũ, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Đồng Tháp, cho biết cá điêu hồng đang tăng giá trở lại sau một thời gian tuột dốc vì tin đồn thất thiệt. Giá bán tại bè từ 26.000 - 28.000 đồng/kg, tăng 5.000 - 5.500 đồng/kg so với 3 tháng trước.

02/10/2012
Cá Lóc Đầu Nhím Nhiễm Bệnh Chết Hàng Loạt Cá Lóc Đầu Nhím Nhiễm Bệnh Chết Hàng Loạt

Các hộ nuôi cá lóc ở huyện Trà Cú (Trà Vinh) đang đối mặt cá nuôi bị nhiễm bệnh, chết hàng loạt. Điều đáng lo ngại là tuy triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng trị nhưng không đạt hiệu quả, có nguy cơ lan rộng.

07/05/2013
Trồng Thanh Long Thu Nhập Cả Trăm Triệu Đồng Trồng Thanh Long Thu Nhập Cả Trăm Triệu Đồng

Gia đình ông Phan Văn Dụ, ở thôn Hạ Trang, xã Bát Trang (An Lão - Hải Phòng) là một trong những điển hình trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Với hơn 3 sào vườn trồng 300 gốc thanh long, mang lại thu nhập gần 100 triệu đồng/năm.

04/10/2012
Tự Tình Người Trồng Nấm Linh Chi Tự Tình Người Trồng Nấm Linh Chi

Nấm linh chi, một loại nấm có nhiều công dụng, có thể ngăn ngừa, chữa nhiều loại bệnh và được ví như “thần dược” có nhiều cơ hội xây dựng “kinh đô” ở Minh Thạnh (Dầu Tiếng - Bình Dương). Tiếp nối thành công của ông chủ trang trại Trần Minh Khải, một HTX trồng nấm linh chi tập hợp nhiều người dân Minh Thạnh có khát vọng làm giàu do anh Khải đứng ra làm chủ được gửi đến Liên minh HTX tỉnh xin thành lập. Tuy nhiên, niềm vui chưa hé mở, nỗi buồn lại ập đến, HTX thành lập không bao lâu… giờ phải xin giải thể vì không hiệu quả!

07/05/2013
Ổi “Siêu Sạch” Ở Quảng Khê Ổi “Siêu Sạch” Ở Quảng Khê

Từ năm 2010, anh Trần Tấn Tâm, trú tại thôn 8, xã Quảng Khê (Đắk Glong - Đắc Nông) đã mạnh dạn đầu tư, đưa giống ổi Trân Châu vào trồng, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.

21/06/2013