Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bưởi Da Xanh Trúng Giá

Bưởi Da Xanh Trúng Giá
Ngày đăng: 22/01/2014

Hiện nay, nhà vườn trồng bưởi da xanh ở huyện Long Mỹ (Hậu Giang) đang bước vào thu hoạch, năng suất khoảng 21 tấn/ha. Giá bưởi da xanh được thương lái mua tại vườn với giá 34.000 đồng/kg, tăng 6.000 đồng so với tháng trước. Với giá như hiện nay, sau khi trừ chi phí, nông dân lời hơn 500 triệu đồng/ha.

Sản lượng bưởi năm nay đạt khá do nhà vườn áp dụng biện pháp bao trái và tình trạng sâu đục trái cũng ít xuất hiện hơn mọi khi. Nhiều nhà vườn cho biết, bưởi da xanh tăng giá là do nhu cầu của thị trường tăng cao trong thời gian cận tết. Năm rồi, vào những ngày giáp tết, giá bưởi da xanh tăng lên 38.000 đồng/kg. Ở huyện Long Mỹ chỉ trồng khoảng 6ha bưởi da xanh, tập trung nhiều ở xã Long Trị A, Long Bình.


Có thể bạn quan tâm

Khá Lên Nhờ Tận Dụng Bờ Liếp Trồng Màu Khá Lên Nhờ Tận Dụng Bờ Liếp Trồng Màu

Nếu như chỉ nghe giới thiệu, không nhìn tận mắt thì không ai tin trên vùng đất giáp biển như Mỹ Bình, xã Phú Tân, huyện Phú Tân, lại phủ kín hoa màu trong suốt hai mùa mưa nắng.

01/08/2013
Đất Ít, Thu Nhập Cao Từ Trồng Lan Mokara Đất Ít, Thu Nhập Cao Từ Trồng Lan Mokara

Chỉ có 500m2 đất, nhưng hai nông dân trẻ Dương Văn Long và Lê Ngọc Nghĩa, ở khu phố Phú Hòa, phường Phú Đức (TX. Bình Long) vẫn thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm nhờ trồng lan Mokara.

01/08/2013
Bắp Chưa Thu Hoạch Đã Nảy Mầm Bắp Chưa Thu Hoạch Đã Nảy Mầm

Đã đến ngày bắp cho thu hoạch, thế nhưng người dân ở thôn Cây Da, xã Phú Văn (Bù Gia Mập) lại đang dở khóc dở mếu. Bắp bị thương lái trả lại, hủy hợp đồng mua hàng với lý do bị nảy mầm ngay tại vườn rẫy.

01/08/2013
Mô Hình Trồng Rau Sạch Cho Thu Nhập Cao Mô Hình Trồng Rau Sạch Cho Thu Nhập Cao

“Đất đai là vốn quý của người nông dân, tuy nhiên không nhất thiết có nhiều đất thì họ mới làm giàu được”. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trọng Oánh ở ấp Cầu Rạt, xã Tân Phước (Đồng Phú), có 14 năm kinh nghiệm trồng rau cho thu nhập cao.

01/08/2013
Trồng Rau Húng Cho Thu Nhập Cao Trồng Rau Húng Cho Thu Nhập Cao

Anh Phạm Văn Nam ở khu phố 5, phường Thác Mơ (TX. Phước Long) có hơn 1 sào đất trồng rau húng lủi. Vào mùa nắng mỗi ngày anh cắt 20kg, mùa mưa giảm một nửa. Trung bình 20 ngàn đồng/kg, thu hoạch đến đâu anh bỏ mối đến đó, thậm chí có những thời điểm không đủ tiêu thụ ở chợ thị xã Phước Long.

01/08/2013