Home / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bưởi Da Xanh Trúng Giá

Bưởi Da Xanh Trúng Giá
Publish date: Wednesday. January 22nd, 2014

Hiện nay, nhà vườn trồng bưởi da xanh ở huyện Long Mỹ (Hậu Giang) đang bước vào thu hoạch, năng suất khoảng 21 tấn/ha. Giá bưởi da xanh được thương lái mua tại vườn với giá 34.000 đồng/kg, tăng 6.000 đồng so với tháng trước. Với giá như hiện nay, sau khi trừ chi phí, nông dân lời hơn 500 triệu đồng/ha.

Sản lượng bưởi năm nay đạt khá do nhà vườn áp dụng biện pháp bao trái và tình trạng sâu đục trái cũng ít xuất hiện hơn mọi khi. Nhiều nhà vườn cho biết, bưởi da xanh tăng giá là do nhu cầu của thị trường tăng cao trong thời gian cận tết. Năm rồi, vào những ngày giáp tết, giá bưởi da xanh tăng lên 38.000 đồng/kg. Ở huyện Long Mỹ chỉ trồng khoảng 6ha bưởi da xanh, tập trung nhiều ở xã Long Trị A, Long Bình.


Related news

Khai Thác Cá Ngừ Sọc Dưa Niềm Vui Chưa Trọn Khai Thác Cá Ngừ Sọc Dưa Niềm Vui Chưa Trọn

Những ngày gần đây, nhiều ngư dân các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định… hành nghề lưới vây đã cập cảng Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP. Nha Trang) với đầy ắp cá ngừ sọc dưa. Tuy nhiên, niềm vui của ngư dân chưa trọn vẹn bởi giá bán cá khá thấp.

Wednesday. October 15th, 2014
Cá Chình, Bống Tượng Chết Chưa Rõ Nguyên Nhân Người Nuôi Gặp Khó Cá Chình, Bống Tượng Chết Chưa Rõ Nguyên Nhân Người Nuôi Gặp Khó

Hiện tượng cá chình, bống tượng chết tập trung nhiều tại phường Tân Thành, xã Tân Thành, TP Cà Mau từ nửa tháng qua. Nhiều hộ phát hiện cá có hiện tượng bỏ ăn, tấp bờ và chết rải rác. Người dân xác định do khí độc trong ao cao nên chủ động sang ao để tiếp tục nuôi.

Wednesday. October 15th, 2014
Xuất Khẩu Cá Tra Sang Tây Ban Nha Hồi Phục Xuất Khẩu Cá Tra Sang Tây Ban Nha Hồi Phục

Trong khi XK cá tra sang các thị trường chính trong EU liên tục giảm qua các tháng, khiến tổng XK sang khối này tính đến 15/9/2014 giảm 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái, thì Tây Ban Nha là thị trường có triển vọng tích cực trong năm nay. Với mức tăng trưởng 10% tính đến 15/9, Tây Ban Nha đang dẫn đầu khối EU với 58 triệu USD NK cá tra từ Việt Nam.Tây Ban Nha hiện chiếm 5% tỷ trọng XK cá tra của Việt Nam.

Wednesday. October 15th, 2014
Sản Lượng Thủy Sản Của Việt Nam Có Xu Hướng Giảm Xuống Sản Lượng Thủy Sản Của Việt Nam Có Xu Hướng Giảm Xuống

Theo Vụ Thị trường châu Phi, Tây Á, Nam Á (Bộ Công thương), Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) và Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) đã phối hợp đưa ra Báo cáo tổng hợp về triển vọng ngành sản xuất và thương mại thủy sản của thế giới cho đến năm 2022.

Wednesday. October 15th, 2014
Liên Kết Sản Xuất Tiêu Thụ Sản Phẩm Gia Cầm Liên Kết Sản Xuất Tiêu Thụ Sản Phẩm Gia Cầm

Chăn nuôi gia cầm là một ngành quan trọng trong nền nông nghiệp nước nhà, nhưng nhiều năm qua luôn phải chịu rủi ro về giá cả, dịch bệnh, thị trường. Tái cơ cấu sản xuất, xây dựng mối liên kết khép kín, bền vững từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm đang là yêu cầu cấp bách để tạo ra thế đứng vững chắc cho ngành này.

Wednesday. October 15th, 2014