Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bộ Tài Chính Công Bố Giá Mua Thóc Định Hướng Vụ Hè Thu 2012

Bộ Tài Chính Công Bố Giá Mua Thóc Định Hướng Vụ Hè Thu 2012
Ngày đăng: 29/06/2012

Ngày 27/6, Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Công Thương; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Hiệp hội Lương thực Việt Nam về công bố giá mua thóc định hướng vụ Hè Thu năm 2012.

Theo đó, giá thành sản xuất lúa kế hoạch vụ Hè thu năm 2012 tại các tỉnh ĐBSCL là khoảng 3.524 - 4.540 đồng/kg. Mức giá thành bình quân sản xuất lúa kế hoạch vụ Hè thu năm 2012 tại các tỉnh ĐBSCL khoảng 3.993 đồng/kg.

Về giá mua định hướng, căn cứ vào mức giá thành sản xuất lúa kế hoạch vụ Hè thu năm 2012 do Bộ Tài chính công bố như trên, các cơ quan có thẩm quyền, các doanh nghiệp, cá nhân mua lúa với giá định hướng đảm bảo mức lãi tối thiểu cho người sản xuất lúa vụ Hè thu năm 2012.

Có thể bạn quan tâm

Đồng Văn cải tạo tầm vóc đàn dê Đồng Văn cải tạo tầm vóc đàn dê

Nhằm cải tạo giống dê địa phương có trọng lượng nhỏ (tối đa chỉ từ 25-30 kg), và đang dần bị thoái hóa giống. Để đẩy mạnh phát triển đàn gia súc, tăng thu nhập giúp người dân XĐGN theo Nghị quyết của Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra, huyện Đồng Văn đã xây dựng và thực hiện Phương án cải tạo đàn dê với mục tiêu nâng cao tầm vóc, trọng lượng của dê.

08/08/2015
Giá tiêu tăng, nông dân lo mất trộm Giá tiêu tăng, nông dân lo mất trộm

Giá liên tục tăng khiến phong trào trồng hồ tiêu đang diễn ra ồ ạt. Sự khan hiếm nguồn cung đã dẫn đến nạn trộm cắp dây tiêu giống, gây thiệt hại lớn cho các chủ vườn...

08/08/2015
Nông dân lai tạo thành công giống vịt xiêm Nông dân lai tạo thành công giống vịt xiêm

Năm 2010, anh Nguyễn Hữu Lợi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm nuôi vịt xiêm Pháp, rồi mạnh dạn mua 100 con vịt xiêm Pháp ở Trường Đại học Cần Thơ về và lai tạo với vịt xiêm giống ở miền Bắc, để nuôi thử nghiệm

22/10/2015
Thu lãi 100 triệu đồng/ha ngô ngọt Thu lãi 100 triệu đồng/ha ngô ngọt

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Yên (Bắc Giang), vụ thu đông năm nay, nông dân các xã trong huyện liên kết với một số công ty chế biến nông sản trong và ngoài tỉnh trồng 100 ha ngô ngọt bằng các giống Việt Thái và Sugar 75.

22/10/2015
 Đẩy mạnh thực hiện mô hình nhà lưới giá rẻ trồng rau an toàn theo hướng công nghệ cao Đẩy mạnh thực hiện mô hình nhà lưới giá rẻ trồng rau an toàn theo hướng công nghệ cao

Trong mỗi bữa cơm gia đình Việt Nam, rau là thành phần không thể thiếu và chiếm tỉ lệ rất cao vì rau không chỉ cung cấp vitamin mà còn giúp tăng hương vị món ăn và những lợi ích y học khác.

22/10/2015