Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bộ NN-PTNT hướng dẫn tạm thời kỹ thuật trồng cây mắc ca

Bộ NN-PTNT hướng dẫn tạm thời kỹ thuật trồng cây mắc ca
Ngày đăng: 20/08/2015

Theo yêu cầu của Bộ NN-PTNT, cây mắc ca phải được trồng ở những nơi có nhiệt độ thích hợp nhất vào khoảng 20-250C, với lượng mưa bình quân năm từ 1.600 - 2.500mm. Nơi trồng cần cao hơn mặt nước biển 10 -  20m và ít có gió phơn Lào, sương muối, mưa phùn. Không được trồng mắc ca ở những nơi đất cát, ngập úng hoặc chua phèn.

Trong kỹ thuật thu hái và sơ chế bảo quản hạt mắc ca yêu cầu phải thu hoạch ngay khi trái chín, sau đó bóc vỏ trong vòng 24 giờ và đưa vào làm khô, không để hạt bị xây xát làm ảnh hưởng đến chất lượng nhân. Hạt cần chế biến ngay, nếu chưa thể làm ngay cần được bảo quản bằng cách cho vào thùng nhựa, thùng tôn có nắp đậy kín hoặc cho vào túi hút chân không, bảo quản nơi thoáng mát.


Có thể bạn quan tâm

Tiếp Tục Chú Trọng Xây Dựng Thương Hiệu Hàng Hóa Cho Nông Sản Tiếp Tục Chú Trọng Xây Dựng Thương Hiệu Hàng Hóa Cho Nông Sản

Sáng 11-9, đồng chí Trần Đình Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Xuân Lộc về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

12/09/2014
Lại Đổ Vốn Vào Nuôi Heo Lại Đổ Vốn Vào Nuôi Heo

Theo một số chủ doanh nghiệp (DN), trang trại, hiện nhiều DN, trang trại chăn nuôi đang chuyển hướng từ làm gia công cho các doanh nghiệp FDI sang tự chủ, thành đối tác làm ăn với họ. Các chủ DN, trang trại ngày càng quan tâm xây dựng chuỗi trong chăn nuôi nhằm tăng sức cạnh tranh.

12/09/2014
Sẵn Sàng Vào Vụ Ép Mía Sẵn Sàng Vào Vụ Ép Mía

Nhằm giúp người trồng mía có những thông tin về công tác chuẩn bị, tình hình giá cả, chính sách thu mua, cũng như những kế hoạch sản xuất trong vụ mía 2014-2015, phóng viên Báo Hậu Giang có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoàng Ngoan (ảnh), Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco), xung quanh những vấn đề mà bà con nông dân quan tâm hiện nay.

12/09/2014
Nông Sản Được Giá Nông Sản Được Giá

Đi trên cánh đồng khóm Cầu Đúc ở xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào những ngày này, nhìn đâu cũng thấy nụ cười của người trồng khóm. Ông Vu Suổi, Chủ nhiệm Hợp tác xã trồng khóm Thạnh Thắng, xã Hỏa Tiến, cho biết: Giá khóm tại rẫy được các thương lái thu mua dao động từ 5.500-6.300 đồng/trái (loại hơn 1kg/trái). Đây là mức giá kỷ lục từ trước đến nay.

12/09/2014
Dự Án Lúa Chất Lượng Cao Nỗi Lo Thiếu Vốn Dự Án Lúa Chất Lượng Cao Nỗi Lo Thiếu Vốn

Với hơn 74 nghìn hecta diện tích gieo sạ hằng năm nhưng hiện giờ, ngành nông nghiệp tỉnh vẫn chưa có được bản quyền của một loại giống lúa siêu nguyên chủng nào; trong khi Dự án hỗ trợ phát triển giống lúa thuần mới chất lượng cao (gọi tắt là Dự án) thì triển khai cầm chừng vì “khát” vốn!

12/09/2014