Trang chủ / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Bệnh đường ruột trên tôm gây chết 100% ao nuôi

Bệnh đường ruột trên tôm gây chết 100% ao nuôi
Tác giả: Dr.Tôm
Ngày đăng: 25/05/2018

Bệnh đường ruột trên tôm có khả năng gây chết 100% ao nuôi nếu không có biện pháp phòng trị hiệu quả. Nắm được các nguyên nhân, biểu hiện bệnh đường ruột trên đây sẽ giúp quý bà con có phương pháp phòng trị bệnh đường ruột trên tôm an toàn và hiệu quả nhất.

1/ Nguyên nhân gây bệnh đường ruột trên tôm

Bệnh đường ruột trên tôm với biểu hiện phân trắng

Bệnh đường ruột ở tôm (bệnh phân trắng, phân đứt khúc,...) do nhiều nguyên nhân gây ra, xác định đúng các nguyên nhân sẽ giúp bà con đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Một số nguyên nhân gây bệnh đường ruột có thể kể đến như:

- Do thức ăn không đảm bảo chất lượng, thức ăn bị mốc, chứa độc tố khi cho tôm ăn phải các loại thức ăn này sẽ bị bệnh đường ruột.

- Ao nuôi xuất hiện nhiều tảo đọc tiết ra độc tố làm tê liệt lớp biểu mô ruột, khiến tôm không thể hấp thụ được thức ăn. Điển hình một số loại tảo lam

- Bệnh có thể do ký sinh trùng bám trên thành ruột tôm khiến tôm bị bệnh đường ruột.

- Do vi khuẩn gây bệnh - nguyên nhân chính gây ra bệnh phân trắng trên tôm

2/ Vậy phòng bệnh đường ruột trên tôm như thế nào hiệu quả?

Để phòng bệnh đường ruột trên tôm hiệu quả quý bà con cần phải thực hiện các biện pháp phòng trị tổng hợp ngay từ ban đầu, đặc biệt cần lưu ý:

- Lựa chọn giống chất lượng, khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh bởi các nhà sản xuất giống uy tín.

- Thức ăn được bảo quản đúng quy định, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho tôm nuôi.

- Tiến hành diệt tảo độc để tôm không bị ngộ đọc, bị phân trắng, sau khi diệt tảo có thể sử dụng vi sinh để xử lý đát ao nuôi tôm.

- Thường xuyên kiểm tra các yếu tố môi trường như độ ph, độ mặn, hàm lượng oxy, độ kiềm,...

Chúng tôi khuyến cáo quý bà con nên sử dụng các loại chế phẩm sinh học trong suốt quá trình nuôi kết hợp với phương pháp PCR để phát hiện bệnh tôm một cách chính xác và nhanh nhất. Chúc quý bà con có một mùa vụ bội thu!


Có thể bạn quan tâm

Cách nhận biết các biểu hiện của bệnh vi bào tử trùng trên tôm Cách nhận biết các biểu hiện của bệnh vi bào tử trùng trên tôm

Nắm được các dấu hiệu của bệnh vi bào tử trùng trên tôm trong bài viết dưới đây sẽ giúp bà con chủ động hơn trong việc phòng ngừa bệnh hiệu quả.

24/05/2018
Biểu hiện của bệnh EHP trên tôm Biểu hiện của bệnh EHP trên tôm

Bệnh EHP trên tôm là một trong những căn bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng ít nhiều đến năng suất ủa tôm nuôi.

24/05/2018
Cách phòng trị bệnh chết sớm ở tôm nuôi Cách phòng trị bệnh chết sớm ở tôm nuôi

Bệnh chết sớm ở tôm là một căn bệnh nguy hiểm thường gặp trên cả tôm thẻ và tôm sú. Bệnh lây lan nhanh chóng và có thể gây chết 100% ao nuôi

24/05/2018
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng vượt trội, bọt khí mịn, kháng khuẩn. Ống Nano-Tube là lựa chọn sục khí được ưa chuộng nhất trên thị trường để tăng cường oxy đáy trong ao nuôi tôm …
Sản phẩm khuyên dùng
Chất lượng hoàn toàn vượt trội, sử dụng hộp số giảm tốc vỏ gang, một trải nghiệm vô cùng mới. Oxy hoà tan cao, tạo dòng lưu thông mạnh giữ cho đáy ao luôn sạch.