Bắt Được Cá Gần 30kg Trên Rạch Nhỏ

Ông Phan Văn Bé (Ba Bé, 66 tuổi, ngụ ấp Lộc Hưng, xã Hòa Phú- Long Hồ- Vĩnh Long) kể, trưa 22/4, con ông phát hiện một con cá lạ nổi đầu ngớp nước ở dưới con rạch Mười Trầu trước nhà nên đã vào nhà báo cho gia đình biết.
Sau khi quan sát, 5- 6 người trong gia đình dùng lưới gân bao nuôi gà vườn vây bắt cá. Do cá quá mạnh nên suốt cả buổi vẫn không bắt được. Đến sáng ngày 23/4, cả nhóm người lại quần mấy tiếng đồng hồ, đến khoảng 8 giờ sáng mới bắt được cá. Sau khi đưa lên bờ, đo được chiều dài con cá là 1,4m, hoành 80cm và nặng 28kg.
Ông Ba Bé cho biết, ông sẽ xây hồ nuôi làm kiểng. “Đây là cá hải tượng, vì có lần tôi đi Sóc Trăng ghé mua bánh bía ở một lò bánh lớn, thấy ở đó có nuôi một con y như cá này và để bảng tên là cá hải tượng”- ông Ba Bé nói.
Hàng trăm người dân nghe tin, kéo đến nhà ông Ba Bé xem cá. Đây là lần đầu tiên người dân địa phương bắt được con cá vừa to vừa lạ này.
Có thể bạn quan tâm

Nói về tình trạng gian lận trọng lượng hàng đóng gói, theo nhiều người tiêu dùng, phổ biến nhất là nhóm hàng thủy hải sản đông lạnh, bày bán phổ biến ở các siêu thị.

Hiện nay, nguồn thịt bò đưa vào TP.HCM tiêu thụ chủ yếu có nguồn gốc từ Long An và Tây Ninh.

Trái mây tươi số lượng bao nhiêu cũng được mua hết với giá từ 70-90.000 đồng/kg đã thu hút ngày một đông người dân ở các huyện miền núi Ba Tơ, Tây Trà (Quảng Ngãi)... vào rừng lùng tìm và đốn hạ cây mây để hái trái về bán cho thương lái.

rước nhiều ý kiến cho rằng xuất khẩu thủy sản giảm 7 tháng đầu năm sụt giảm mạnh là do biến động từ nền kinh tế Trung Quốc, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó chủ tịch Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP), khẳng định đổi tất cả sụt giảm do Trung Quốc là không đúng.

Theo chia sẻ của ông Trần Duy Khanh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam, giá gà Mỹ bán 12.000-13.000 đồng/kg vào Việt Nam là có gian lận thương mại...