Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Bắc Quang thu hoạch lúa Xuân trà chính vụ

Bắc Quang thu hoạch lúa Xuân trà chính vụ
Ngày đăng: 14/05/2015

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bắc Quang: Thời tiết tại vụ Xuân 2015 ấm hơn so với mọi năm từ 0,5 đến 1 độ C, đã tạo điều kiện thuận lợi để cây lúa sinh trưởng, phát triển nhanh.

Thêm vào đó, Phòng khuyến cáo người dân sử dụng cơ cấu giống lúa có thời gian sinh trưởng ngắn ngày như: CT 16, Việt Lai 20,... nên việc thu hoạch diễn ra sớm hơn so với cùng kỳ những năm trước từ 5-10 ngày.

Đến thời điểm này, khoảng 10% diện tích lúa Xuân trà chính vụ trên địa bàn huyện Bắc Quang đã được thu hoạch. Những diện tích còn lại sẽ cho thu hoạch rộ vào cuối tháng 5.2015.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Cây Mắc Ca Trồng Cây Mắc Ca

Người ta phong cho Mắc Ca là “Hoàng hậu của các loại quả khô”. Nhân Mắc Ca dùng để chế các loại thực phẩm cao cấp như nhân kẹo socola, nhân bánh, dầu ăn, dầu dưỡng da và dầu dược liệu. Vỏ của chúng chứa nhiều tananh và protein nên được dùng trong thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi. Có nơi còn dùng chúng để làm than hoạt tính

27/07/2011
Nuôi Heo Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái Nuôi Heo Rừng Kết Hợp Du Lịch Sinh Thái

Không chỉ từ thoát nghèo đến làm giàu, họ còn góp tay vào bảo vệ môi trường sinh thái một cách bền vững. Điển hình như ông Nguyễn Văn Ký ở 332, ấp Gò Công, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 không chỉ nổi tiếng với khu du lịch Vườn Cò mà ông còn được biết bởi đang sở hữu một trang trại nuôi heo rừng, có lợi nhuận khá cao

27/09/2011
Tây Nguyên: Nông Dân Đổ Xô Trồng Hồ Tiêu Tây Nguyên: Nông Dân Đổ Xô Trồng Hồ Tiêu

Đến nay, diện tích hồ tiêu của Tây Nguyên đã tăng lên trên 15.300ha, trong đó có 70% diện tích đã đưa vào khai thác, với sản lượng mỗi năm đạt trên 32.255 tấn tiêu hạt, tập trung chủ yếu ở các tỉnh Dăk Lăk, Gia Lai và Dăk Nông.

24/04/2012
Lấy Thỏ Nuôi... Trâu, Gà, Vịt Lấy Thỏ Nuôi... Trâu, Gà, Vịt

Ở xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế, ông Phạm Quang Dũng (thôn Di Đông) được coi là một trong những người tiên phong trong chăn nuôi, đặc biệt là nuôi thỏ.

17/02/2012
Để Ngành Thủy Sản Bến Tre Vươn Xa Hơn Để Ngành Thủy Sản Bến Tre Vươn Xa Hơn

Tình hình nuôi tôm biển của Bến Tre hiện nay đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh trên tôm đã bùng phát và thiệt hại không nhỏ, nhưng nhìn chung kinh tế thủy sản trong tỉnh không ngừng phát triển cả nuôi trồng, đánh bắt và chế biến xuất khẩu.

14/05/2012