An Giang Nuôi Thành Công Cá Chép Giòn, Trắm Giòn
Sau hơn 1 năm nuôi thử nghiệm, ông Lê Văn Dũng, Chi hội Nghề cá Chợ Vàm (Phú Tân - An Giang), nuôi thành công cá chép giòn, cá trắm giòn trong điều kiện khí hậu, môi trường ở An Giang.
Hai loại cá này được lai tạo từ giống cá giòn (Nga) với cá chép, cá trắm Việt Nam, nuôi bằng thức ăn viên và hạt đậu tằm (nhập từ Ấn Độ, Châu Phi). Giá bán từ 150.000 – 220.000 đồng/kg (tùy kích cỡ). Cá nuôi thời gian càng dài thì thịt cá càng dai, giòn, thơm ngon.
Việc nuôi thành công cá chép giòn, trắm giòn trên địa bàn An Giang mở ra cơ hội mới cho ngư dân trong tỉnh, vì hai loại cá này được các nhà hàng ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ... ưa chuộng chế biến các món ăn cho thực khách.
Có thể bạn quan tâm
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa đồng ý với đề nghị của UBND tỉnh Quảng Nam về việc triển khai Đề án bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) đến năm 2030.
Các huyện ven biển của tỉnh Quảng Trị đã đầu tư nuôi tôm từ nhiều năm nay, với diện tích nuôi ngày càng được mở rộng. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, dịch bệnh trên tôm đã xảy ra ở 12 xã, phường thuộc các huyện Vĩnh Linh, Triệu Phong, Gio Linh, Hải Lăng và thành phố Đông Hà.
Hiện tượng cá phơi trắng bụng, chết hàng loạt tại các bè cá trên sông Chà Và, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) mới đây đã khiến bà con lo lắng, bất an bởi tài sản hàng trăm triệu đồng, có hộ lên tới hàng tỷ đồng trôi theo dòng nước.
Dự án “Thiết lập hệ thống giám sát và đánh giá phục vụ công tác quản lý ngành NN&PTNT” (MESMARD-2) do chính phủ Thụy Sĩ và Bộ NN&PTNT triển khai sẽ hợp tác với Google đưa bản đồ từng ao nuôi cá tra với đầy đủ thông tin lên Internet nhằm quản lý chất lượng cá tra.
Năm 2014, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) quyết tâm tái cơ cấu ngành thủy sản theo hướng phát triển bền vững, gia tăng lợi nhuận cho nhà nông. Tuy nhiên, sau gần 2 năm triển khai, mục tiêu trên vẫn còn xa.