Ăn gian tới 91,3% lượng kẽm trong sản phẩm phân bón của Công ty Thuận Phong

Để làm rõ vi phạm của công ty CP Sản xuất và Thương mại Thuận Phong ( công ty Thuận Phong ), các cơ quan chức năng tỉnh đồng Nai đã lấy mẫu giám định đối với 29 loại sản phẩm của công ty này tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 thuộc Bộ khoa học và Công nghệ.
Theo kết quả giám định, chỉ có 9 mẫu phân bón có kết quả các chỉ tiêu thành phần dĩnh dưỡng đạt mức công bố của doanh nghiệp.
19 mẫu còn lại không đạt các chỉ tiêu chất lượng.
Cụ thể, phân bón vi lượng Bo với Bo là chất chính trong thành phần dinh dưỡng của sản phẩm được công ty Thuận Phong công bố mức chất lượng tới 30.000ppm.
Tuy nhiên, kết quả giám định cho thấy, hàm lượng Bo chỉ đạt 20% so với con số mà doanh nghiệp công bố.
Nghiêm trọng hơn, đối với loại phân bón cao cấp vi lượng kẽm, kết quả giám định thành phần chất chính là kẽm chỉ đạt 1.310ppm; trong khi đó, doanh nghiệp công bố tới 15.000ppm.
Như vậy, công ty Thuận Phong đã “ăn gian” tới 91,3% hàm lượng kẽm trong sản phẩm phân bón cao cấp vi lượng này.
Có thể bạn quan tâm

Tôm nuôi chính vụ 2015 của tỉnh Trà Vinh chỉ đạt gần 52% kế hoạch, giảm gần 10.000 tấn so cùng kỳ năm trước.

Chúng ta cần tận dụng tốt cơ hội và những lợi thế để nâng cao giá trị gia tăng đối với sản xuất nông nghiệp nói chung và ngành hàng trái cây, rau củ nói riêng.

Ông Châu Công Bằng, PGĐ Sở NN-PTNT Cà Mau cho biết, tỉnh đang xúc tiến triển khai dự án nuôi tôm - rừng có chứng nhận quốc tế, với 6 hợp phần

Trong những năm qua, nhờ chuyển đổi sang trồng bắp lai trên nền đất lúa kém hiệu quả mà nhiều nông hộ ở huyện Phong Điền đã cải thiện được doanh thu đáng kể so với độc canh cây lúa như trước đây.

Qua thực tiễn trên đồng ruộng, SV 181 có những tính năng vượt trội như TGST ngắn ngày (87 ngày), sinh trưởng tốt, đẻ nhánh khỏe và tập trung, bộ lá đứng màu xanh nhạt. Bông to, xếp gié dày, nhiều hạt (160 - 180 hạt chắc/bông).