470 trang trại được cấp phép nuôi động vật hoang dã
Trong đó, 345 trại nuôi động vật hoang dã thông thường với 3.742 cá thể nhím, lợn rừng, chim trĩ, hươu sao, dúi, gà rừng, nai; 125 trại nuôi động vật hoang dã quý hiếm với 11.873 cá thể gồm gấu, gấu ngựa, rùa câm, kỳ đà vân, rắn hổ mang, rắn ráo trâu, cá sấu nước ngọt, chim công.
Tất cả các trang trại nuôi động vật hoang dã được cấp giấy phép phải tuân thủ đầy đủ các quy định về nuôi động vật hoang dã như đã cam kết, đồng thời phải báo cáo để tránh tình trạng mua bán, vận chuyển trái phép.
Thời gian qua, trước tình hình săn bắt, mua bán, vận chuyển, kinh doanh nhiều cá thể động vật quý, hiếm trên địa bàn tỉnh diễn ra phức tạp, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã lập nhiều chốt tại các điểm ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, rừng đặc dụng, khu bảo tồn để kiểm soát, đồng thời phát hiện, ngăn chặn kịp thời các loại dịch bệnh từ động vật lây lan.
Có thể bạn quan tâm
Ngày 22-7, ông Hoàng Trung, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật,cho hay dự kiến từ ngày 1-8 tới, Việt Nam chính thức mở cửa nhập khẩu trở lại ba loại quả là cam, quýt và nho từ Úc sau hơn nửa năm tạm dừng.
Theo ông Hoàng Trung, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), dự kiến từ ngày 1/8 tới, Việt Nam chính thức mở cửa nhập khẩu trở lại 3 loại quả cam, quýt và nho từ Úc sau hơn nửa năm tạm dừng.
Lâu nay, cụm từ “trông chờ, ỷ lại” thường được gán cho nông dân một cách áp đặt khi nói về nguyên nhân của tư duy sản xuất lạc hậu, trì trệ, kém phát triển; trong khi điều mà họ cần là một định hướng phát triển sản xuất bền vững, hiệu quả để làm “điểm tựa” chứ không hoàn toàn là sự hỗ trợ mang tính “mùa vụ”. Khắc phục điểm yếu này, Hội Nông dân tỉnh đang triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ hội viên bằng phương pháp “Cầm tay chỉ việc”.
Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp (NN) của huyện Hoàng Su Phì đạt được những kết quả đáng khích lệ. Cùng với việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các vùng chuyên canh sản xuất NN theo hướng hàng hóa; huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực đưa máy móc vào sản xuất, chế biến nhằm giải phóng sức lao động và nâng cao thu nhập cho người dân.
Ăn phải thịt heo có tồn dư chất tạo nạc sẽ bị ngộ độc, lâu dài có thể gây biến chứng ung thư.