Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

100% Diện Tích Lúa Thu Hoạch Bằng Máy Gặt Đập Liên Hợp

100% Diện Tích Lúa Thu Hoạch Bằng Máy Gặt Đập Liên Hợp
Ngày đăng: 14/08/2013

Chủ tịch UBND xã Lương An Trà (Tri Tôn, An Giang) Nguyễn Hoàng Vĩnh, cho biết thông tin trên. Theo ông Vĩnh, 2 vụ đông xuân và hè thu vừa qua, nông dân trong xã đã xuống giống 16.770 héc-ta và đều được thu hoạch dứt điểm bằng cơ giới, giảm chi phí khoảng 1 triệu đồng/héc-ta so với thu hoạch thủ công trước đây. Với năng suất bình quân 6,5 tấn/héc-ta, sản lượng lương thực toàn xã từ đầu năm đến nay đạt 97.285 tấn. Nông dân Lương An Trà hiện đang dọn đất chuẩn bị xuống giống vụ 3, dự kiến sẽ thực hiện trên 7 tiểu vùng, với diện tích 1.500 héc-ta.

Từ một vùng đất phèn canh tác lúa không hiệu quả, đến nay, xã Lương An Trà đã trở thành địa phương trọng điểm trong sản xuất lúa của huyện Tri Tôn và của tỉnh. Cùng với ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh cơ giới hóa vào đồng ruộng, Lương An Trà còn xây dựng hoàn chỉnh hệ thống trạm bơm điện, đáp ứng cơ bản diện tích canh tác trên địa bàn.


Có thể bạn quan tâm

Kết thúc vụ nuôi tôm năm 2015 tái diễn điệp khúc được mùa rớt giá Kết thúc vụ nuôi tôm năm 2015 tái diễn điệp khúc được mùa rớt giá

Năm 2015, hầu hết các vùng nuôi tôm lớn trong tỉnh đều được mùa lớn, nhất là đối với tôm thẻ chân trắng (TTCT), năng suất bình quân 6-7 tấn/ha/vụ. Tuy nhiên, do giá tôm ở mức thấp nên thu nhập của người nuôi tôm bị giảm sút.

23/10/2015
Xây dựng 30 cánh đồng mẫu lớn vụ Đông Xuân 2015 - 2016 Xây dựng 30 cánh đồng mẫu lớn vụ Đông Xuân 2015 - 2016

Huyện Phù Cát vừa tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất vụ Mùa năm 2015, triển khai những chủ trương, biện pháp kỹ thuật sản xuất vụ Ðông Xuân (ÐX) 2015 - 2016 trên địa bàn huyện.

23/10/2015
Chỉ có 36% doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam tận dụng được FTA Chỉ có 36% doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam tận dụng được FTA

Bà Atsuko Fukagawa, Phó Giám đốc điều hành Văn phòng đại diện Tổ chức xúc tiến ngoại thương Nhật Bản (JETRO) Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh hiện nay, nhận thức của nhiều doanh nghiệp về các FTA, EPA cho thấy chưa biết cách vận dụng và tỷ lệ sử dụng chưa tăng như kỳ vọng.

23/10/2015
Khắc phục khó khăn tập trung phát triển kinh tế biển Khắc phục khó khăn tập trung phát triển kinh tế biển

Thời gian qua, Hoài Nhơn đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đưa kinh tế biển trở thành ngành Kinh tế “mũi nhọn” của địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, cũng có nhiều khó khăn làm hạn chế sự phát triển.

23/10/2015
Toàn tỉnh đã xây dựng được 118 cánh đồng mẫu lớn và 51 cánh đồng tiên tiến Toàn tỉnh đã xây dựng được 118 cánh đồng mẫu lớn và 51 cánh đồng tiên tiến

Vụ sản xuất Hè Thu, các địa phương trong tỉnh tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ chủ trương xây dựng các cánh đồng mẫu lớn sản xuất lúa và các loại cây trồng cạn, có sự tham gia của 4 nhà, tạo vùng sản xuất tập trung, nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích.

23/10/2015