Loại bỏ kim loại nặng trong ao nuôi

Môi trường nước ao nuôi liên tục tiếp xúc với nhiều kim loại gây ô nhiễm khác nhau như: chì, thủy ngân, cadmium, đồng, asen.

15/11/2018
Quản lý độ đục hiệu quả Quản lý độ đục hiệu quả

Độ đục là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng nước và hiệu suất ao nuôi. Độ đục cũng có thể trở lại bởi các nguồn đục không kiểm soát được

14/11/2018
Quản lý cho ăn một cách khoa học Quản lý cho ăn một cách khoa học

Trong chuỗi quy trình nuôi tôm, cho ăn là một trong những bước quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của tôm.

13/11/2018
Quản lý đáy ao nuôi hiệu quả Quản lý đáy ao nuôi hiệu quả

Việc xử lý đáy ao nuôi tôm tốt sẽ giúp giảm được những thiệt hại trong quá trình nuôi, và đồng thời giúp tôm sinh trưởng khỏe mạnh

12/11/2018
Đánh giá sức khỏe tôm tại ao Đánh giá sức khỏe tôm tại ao

Việc làm này giúp người nuôi phát hiện sớm nguy cơ dịch bệnh từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

07/11/2018
Quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm khi thời tiết chuyển mùa mưa Quản lý môi trường nước trong ao nuôi tôm khi thời tiết chuyển mùa mưa

Để hạn chế những tác động xấu do biến động thời tiết giai đoạn đầu mùa mưa, bà con nuôi tôm cần áp dụng các biện pháp sau đây

06/11/2018
Xử lý ao nuôi bằng chế phẩm sinh học Neo-Polymic Xử lý ao nuôi bằng chế phẩm sinh học Neo-Polymic

Ứng dụng công nghệ sinh học SX sản phẩm vi sinh chức năng Neo-Polymic phục vụ nuôi thủy sản. Sau khi cung cấp chế phẩm cho nhiều hộ nuôi đã mang lại hiệu quả

05/11/2018
Cách phòng bệnh đốm trắng trong mùa lũ Cách phòng bệnh đốm trắng trong mùa lũ

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, bà con nuôi tôm đã mạnh dạn học hỏi, cải tiến và ứng dụng các quy trình kỹ thuật mới trong việc nuôi tôm theo từng mùa vụ.

03/11/2018
Lựa chọn tôm giống tốt Lựa chọn tôm giống tốt

Chất lượng giống càng ngày càng biến đổi phức tạp bởi nhiều nguyên nhân; vì vậy, người nuôi cần đưa ra các chỉ tiêu và đánh giá một cách khoa học khi chọn mua

01/11/2018
Quản lý thức ăn cải thiện lợi nhuận trong nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh Quản lý thức ăn cải thiện lợi nhuận trong nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh

Theo dõi mức tiêu thụ thức ăn thông qua khay thức ăn có thể cho thấy điều chỉnh trong các ứng dụng thức ăn duy trì chất lượng nước và tăng cường sức khỏe tôm

31/10/2018
Thông tin về virus SHIV Thông tin về virus SHIV

Xuất hiện từ cuối năm 2014 tại Trung Quốc, đến nay, virus SHIV trở thành mối lo ngại mới của ngành tôm thế giới bởi phổ vật chủ rộng và khả năng lây lan nhanh

30/10/2018
Đã xác định hội chứng tôm chết sớm Đã xác định hội chứng tôm chết sớm

Nguyên nhân chính gây ra bệnh đã chứng minh được ở ĐH Arizona là do 1 dòng của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus hiện diện trên đường ruột của con tôm.

29/10/2018
Bệnh trên tôm và các phương thức kiểm soát bệnh Bệnh trên tôm và các phương thức kiểm soát bệnh

Bệnh tôm được coi là nguyên nhân hàng đầu cho các thiệt hại của nghề nuôi tôm. Lịch sử của nghề nuôi tôm đã ghi nhận những đại dịch ở quy mô toàn thế giới

27/10/2018
Thực hành nuôi tốt hạn chế dịch bệnh EMS Thực hành nuôi tốt hạn chế dịch bệnh EMS

Hội chứng tôm chết sớm (EMS) được gây ra bởi nhóm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus. Bệnh xuất hiện đầu tiên ở miền Nam Trung Quốc năm 2009 và ngày càng lan rộng

25/10/2018
Poly hydroxyl isocopalane kháng lại virus gây bệnh đốm trắng trên tôm thẻ Poly hydroxyl isocopalane kháng lại virus gây bệnh đốm trắng trên tôm thẻ

Nghiên cứu ra một chất Poly hydroxyl isocopalane từ loài xốp biển Callyspongia sp có khả năng chống lại virus hội chứng đốm trắng trên tôm thẻ chân trắng

24/10/2018
Tác nhân mới gây EMS Tác nhân mới gây EMS

Mới đây, một dòng vi khuẩn Vibrio mới đã được phân lập từ các hệ thống nuôi tôm tại Thượng Hải, Trung Quốc trên những cá thể tôm được xác định là mắc phải EMS

22/10/2018
5-ALA - Phụ gia khắc phục bệnh tôm chết sớm 5-ALA - Phụ gia khắc phục bệnh tôm chết sớm

5-aminolevulinic acid (5-ALA) - nguyên liệu mới bổ sung vào thức ăn giúp tăng cường khả năng kháng bệnh của tôm thẻ chân trắng với hội chứng chết sớm

19/10/2018
Ương tôm thẻ chân trắng trên bể theo công nghệ Biofloc Ương tôm thẻ chân trắng trên bể theo công nghệ Biofloc

Chuẩn bị bể: Bể ương hình tròn có đường kính 10 m, diện tích khoảng 80 m2 (hình 1). Bể xây dựng trên nền đất cao 0,5 - 1 m, được đệm một lớp cát dày 5 - 7 cm

17/10/2018
CENIACUA phát triển tôm kháng WSSV tại Colombia CENIACUA phát triển tôm kháng WSSV tại Colombia

Hội chứng đốm trắng do Virus đốm trắng (WSSV) gây ra là nguyên nhân gây bệnh nghiêm trọng nhất trong ngành nuôi tôm toàn cầu

09/10/2018
Giải pháp kiểm soát virus trong ao nuôi Giải pháp kiểm soát virus trong ao nuôi

Virus có khả năng gây chết tôm hàng loạt và hiện chưa có biện pháp chữa trị hữu hiệu. Bởi vậy, các giải pháp được áp dụng để kiểm soát chúng là rất cần thiết.

08/10/2018
  • 12 / 116