Xử lý khí độc Nitrit trong ao nuôi tôm
Tại các ao nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh mật độ cao, vấn đề khí độc (NH3, NO2…) là một trong những yếu tố gây khó khăn cho người nuôi
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã cho thấy việc bổ sung tinh dầu cây kinh giới vào thức ăn cá hồi giúp cá vượt qua được thử thách với mầm bệnh.
Bống bớp là loài cá đặc sản, thịt thơm ngon, có giá trị kinh tế cao. Thức ăn cho cá đa dạng từ nguồn thức ăn công nghiệp, thức ăn hỗn hợp tự chế; trong đó
Nuôi ghép ốc hương và hải sâm là giải pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả kinh tế cho người nuôi.
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp mới để phát hiện bệnh đốm trắng trên tôm, phương pháp này cho kết quả trên tại chỗ.
Việc bổ sung chất dinh dưỡng của cây bồ công anh (DH) giúp cải thiện tình trạng của ruột cá rất hiệu quả. Đây được xem là phụ gia tiềm năng bổ sung vào thức ăn
Một nghiên cứu mới đây so sánh sự khác biệt về hiệu suất sinh sản của tôm thẻ chân trắng bố mẹ đã thuần hóa được nuôi trong bể tuần hoàn
Việc bắt đầu xây dựng một hồ cá dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Giống như bất kỳ sở thích nào, bạn càng biết nhiều về nó, bạn sẽ càng nhận được nhiều
Việc bổ sung bột đậu mèo nấu chín vào thức ăn làm tăng đáng kể chất lượng dinh dưỡng của thức ăn, cho phép sử dụng tốt hơn ở mức tiêu thụ 200 g/kg
Nhớt bạt là lớp màng nhầy trên bạt ao nuôi tôm do đạm trong thức ăn hòa tan, xác tảo tàn, chất hữu cơ, nhớt tôm lột, các loại dinh dưỡng, thuốc…
Thử nghiệm nuôi tôm sú bằng tảo lục sợi và ốc cho thấy sự cải thiện đáng kể về tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn nhân tạo và lợi nhuận.
Dù địa hình sa mạc, thiếu đất và nước, Gila Bend, một thị trấn thuộc hạt Maricopa, Arizona, Mỹ vẫn xây dựng được những trại nuôi tôm bền vững, hiệu quả
Các nhà nghiên cứu đang phát triển một công cụ mới sử dụng phương pháp đo tiếng vang để ước tính chính xác hơn về số lượng và kích thước của cá trong bút.
Mặc dù một số trại sản xuất giống tôm và cá có vây đang tìm cách chuyển đổi từ Artemia sang hương vị thức ăn thay thế đầu tiên
Tiến sĩ James Rakocy là người đã tham gia thiết kế các hệ thống sản xuất cả thực vật và cá từ những năm 1970. Ông tiết lộ kinh nghiệm khó giành được của mình
Sáu cách giúp đảm bảo rằng ngành công nghiệp thủy sản toàn cầu (bao gồm cả đánh bắt và nuôi trồng) trở nên bền vững hơn đã được nêu trong một báo cáo mới
Adam Taylor - người sáng lập công ty sản xuất cá rô phi lớn nhất ở châu Phi nhìn thấy được phạm vi cải tiến rất lớn trong lĩnh vực này
Một loạt thử nghiệm thức ăn cho thấy rằng không nên cho ăn thức ăn ép khuôn vì nó có liên quan đến sự phát triển của dị tật xương
Một tài liệu mới cung cấp hướng dẫn cho các nhà hoạch định chính sách về việc mở rộng nuôi trồng thủy sản, nhằm cải thiện khẩu phần ăn
Cá đối xám đầu tiên được sản xuất ở quy mô thương mại được sản xuất ở Ấn Độ hiện đã được gửi đến những người nuôi cá ở ba bang.