Probiotic trong nuôi trồng thủy sản
Sử dụng Probiotic thông qua con đường bổ sung vào thức ăn và xử lý nước đã được chứng minh có tác dụng thiết thực đối với việc phòng bệnh trong nuôi trồng
Vào mùa mưa, thời tiết thất thường, môi trường bị biến động liên tục, người nuôi thường gặp những khó khăn trong việc quản lý chất lượng nước và chăm sóc tôm
Trong bài này, chúng tôi xin đề cập giá trị dinh dưỡng của một số nguyên liệu thường được sử dụng trong nuôi cá, phương thức phối chế và quy trình chế biến
Sử dụng Vitamin C trong quá trình nuôi là rất cần thiết, có thể mang lại hiệu quả và lợi ích kinh tế cho người dân.
Nhiễm nấm là một trong những bệnh phổ biến thường thấy ở cá nhiệt đới. May mắn là đa số những bệnh này đều được điều trị thành công nếu phát hiện sớm
Chọn men vi sinh tốt, dùng đúng cách, kết hợp quy trình nuôi an toàn sinh học, sẽ giúp người nuôi quản lý môi trường thuận lợi, đảm bảo an toàn sức khỏe cho tôm
Cá giống vào thời tiết lạnh thường hay gặp phải các bệnh ký sinh trùng như trùng quả dưa, trùng bánh xe, nấm thủy mi. Cần có các biện pháp phòng trị kịp thời
Glutaraldehyde là chất diệt khuẩn phổ rộng được dùng để vệ sinh dụng cụ, xử lý nước trước khi thả giống và phòng trị bệnh cho tôm, cá, mang lại hiệu quả cho ao
Khoáng chất là thành phần quan trọng trong tế bào của các loài động vật thủy sản. Việc bổ sung khoáng chất, giúp cho tôm, cá khỏe mạnh và tăng cường khả năng
Cây thủy sinh yếu thường do bộ rễ bị tổn thương, có thể rửa bằng nước vôi trong mỗi ngày suốt một tuần, sau mỗi lần rửa, lại cho vào nước dinh dưỡng
Bệnh u nang bã đậu ở ruột cá chép do bào tử sợi gây ra, làm cho cá chậm lớn, tiêu tốn thức ăn, giảm giá thương phẩm và gây chết.
Anh Nguyễn Mạnh Hùng ở xã Diễn Trung (Diễn Châu, Nghệ An) bỏ tiền ra đầu tư nuôi tôm trong bể tròn nổi. Đây là mô hình đầu tiên ở miền Bắc và miền Trung
Kim ngạch xuất khẩu (XK) cá tra trong tháng 9/2019 tiếp tục giảm sâu tại nhiều thị trường trọng điểm.
Thành công từ sản xuất hàu giống là động lực để anh tiếp tục nghiên cứu sản xuất con giống nghêu hai vòi - một loài thủy sản có giá trị kinh tế cao
Gần đây, thị trường xuất khẩu ngành hàng tôm ở Cà Mau có dấu hiệu phục hồi và khởi sắc với mức tăng khá, trong đó riêng thị trường Trung Quốc tăng 15,86%.
Số liệu của ngành điện lực, điện năng cung cấp cho nuôi tôm công nghiệp ở ĐBSCL những năm gần đây tăng rất cao: năm 2016 tăng 77,29%
Tổ chức hội nghị tổng kết mô hình nuôi tôm càng xanh trên đất lúa chuyển đổi tại huyện Bố Trạch. Đây là đối tượng thủy sản có giá trị kinh tế cao.
Năm 2016 vẫn là năm được dự báo ít mưa, khô hạn, dễ xảy ra hiện tượng nắng nóng kéo dài, hình thái thời tiết này không có lợi cho nuôi thủy sản.
Để tiết kiệm chi phí nuôi và mang lại thành công của một vụ nuôi, khi lựa chọn thức ăn cho tôm, người nuôi cần chú ý ba vấn đề sau: Cảm quan, kích thước; độ bền
Để giảm thiểu thiệt hại, người nuôi nên lựa chọn loại thức ăn đảm bảo có thành phần phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của tôm.