Xuất Khẩu Xoài Sang Trung Quốc Tăng Mạnh
Vựa xoài Hiệp Dân ở xã An Hảo, huyện Tịnh Biên (An Giang) mỗi ngày xuất sang Trung Quốc ít nhất 20 tấn, khi nhiều lên đến hơn 50 tấn.
Anh Huỳnh Bửu Hiệp, chủ vựa xoài Hiệp Dân, cho biết: “Hiện tại, nhu cầu nhập xoài từ Trung Quốc đang tăng mạnh. Các loại xoài xuất sang thị trường này chủ yếu như Thanh Ca, Úc, Đài Loan, keo, trong đó, xoài Thanh Ca và keo là mặt hàng chủ lực”.
Theo anh Hiệp, xoài XK sang Trung Quốc diễn ra từ tháng 8 đến tháng 4 (âm lịch năm sau). Để đáp ứng yêu cầu XK, xoài phải được vô thùng, mỗi thùng có trọng lượng 30kg. Ngoài ra, xoài phải đạt trọng lượng từ 3 – 4 trái/kg.
Hiện xoài loại 1 (3 trái/kg) được thu mua với giá 18.000đ/kg; xoài loại 2 (4 trái/kg) thu mua với mức 12.000đ/kg. Mỗi ngày, cơ sở của anh Hiệp phải huy động 60 – 70 nhân công để thu mua từ 20 – 50 tấn xoài xuất sang Trung Quốc.
Có thể bạn quan tâm
Từ khi ông tự làm được meo giống nấm và sáng chế ra thiết bị bảo đảm tối đa nhiệt khử trùng phôi nấm khiến tỷ lệ bịch phôi đạt thành phẩm tăng đến gần 100%
Để có được thịt lợn sạch tiêu thụ ra thị trường, ông Hà Trọng Tuấn đã trộn thêm một số loại thảo dược, giun quế vào khâu chế biến thức ăn cho đàn lợn.
Bỏ việc với mức lương hấp dẫn, kỹ sư Ngô Hữu Anh Khôi (Vĩnh Long) cùng vợ về quê tự chế mô hình trồng rau thủy canh, thu nhập hàng triệu đồng mỗi ngày.
Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp đã và đang trở thành hướng phát triển giúp nhiều người dân vươn lên làm giàu.
Nhiều hộ dân đã chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái mang lại hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần so với trồng lúa.