Xuất hiện nhiều sâu bệnh hại trên cây trồng

Theo đó, cây cà phê đang trong giai đoạn quả non xuất hiện các sâu bệnh hại như bệnh rỉ sắt với tỷ lệ 6,8%, diện tích nhiễm 700 ha; khoảng 250 ha nhiễm bệnh khô cành, tỷ lệ bệnh hại trung bình 2,5%; có 165 ha cà phê bị nhiễm bệnh rệp sáp cành và rệp vẩy xanh, phân bố rải rác với tỷ lệ hại trung bình 2,5%.
Đối với cây hồ tiêu đang trong giai đoạn ra hoa, sâu bệnh hại chủ yếu là bệnh vàng lá (bệnh chết chậm), diện tích nhiễm là 249 ha với tỷ lệ nhiễm bệnh trung bình là 7%, phân bổ rải rác; bệnh rệp sáp gốc với diện tích nhiễm khoảng 249 ha, mật độ trung bình 0,7 con/hố; 249 ha tiêu bị nhiễm bệnh tuyến trùng hại rễ, với tỷ lệ nhiễm trung bình 10,7%, phân bố hầu hết trên diện tích tiêu của huyện; bệnh chết nhanh chết chậm khoảng 70 ha với tỷ lệ nhiễm trung bình là 1,7%, phân bố rải rác.
Bệnh rệp sáp có khả năng gây rộng trái trên cây cà phê. Ảnh: Quang Tấn
Hiện Trạm Bảo vệ Thực vật huyện đã và đang tập trung hướng dẫn và khuyến cáo người dân cách phòng trừ, cũng như khuyến cáo các loại thuốc bảo vệ thực vật để người dân chủ động phòng trừ có hiệu quả cao. Bên cạnh đó, Trạm Bảo vệ Thực vật huyện cũng đã tăng cường công tác phối hợp thanh tra các đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật, kiểm tra các hoạt động buôn bán, hội thảo thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn diễn ra theo đúng quy định.
Có thể bạn quan tâm

Theo tổng kết của Bộ NN&PTNT, trong tháng 10 nhiều loại rau, quả đã “được giá” so với cùng kỳ hằng năm. Tuy nhiên, nguồn cung của các mặt hàng này có thể sẽ khan hiếm trong thời gian tới.

Sau khi có kết quả kiểm nghiệm phân ở cửa hàng Út Hoành không đạt chất lượng, Đội trưởng Đội QLTT số 7, Chi cục QLTT Long An, yêu cầu cấp dưới đưa cho ông giữ

Cty CP muối Khánh Hòa và Cty CP muối Cam Ranh sẽ thu mua tạm trữ 14 ngàn tấn muối đang tồn kho của diêm dân và các hợp tác xã diêm nghiệp...

Trong khi giá quýt Sài Gòn bán tại vườn là 30.000-45.000 đồng/kg thì một loại quýt quả nhỏ, vỏ vàng, ít hạt được nhiều tiểu thương ở Hà Nội gắn mác đặc sản, bán giá bằng 1/4.

Để đưa thịt sạch ra chợ, người bán phải chịu sự “quản lý” của tiểu thương cùng ngành hàng. Băng rôn quảng cáo bị buộc tháo dỡ, bảng giá sản phẩm cũng phải viết nhỏ hơn bình thường.