Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Xuất Hiện Bệnh Lở Mồm Long Móng Tại Núi Thành (Quảng Nam)

Xuất Hiện Bệnh Lở Mồm Long Móng Tại Núi Thành (Quảng Nam)
Ngày đăng: 10/11/2013

Tin từ Trạm Thú y huyện Núi Thành (Quảng Nam), ngày 7.11, tại thôn Bích Sơn (xã Tam Xuân 2) có 6 con trâu của 3 hộ dân bị mắc bệnh lở mồm long móng.

Ngay sau khi phát hiện bệnh, UBND huyện Núi Thành đã chỉ đạo ngành thú y và UBND xã Tam Xuân 2 thực hiện cách ly gia súc bị dịch bệnh, điều trị vết thương, tiêu độc, khử trùng chuồng trại, nơi nuôi nhốt gia súc. Đồng thời thành lập tổ chốt chặn tạm thời tại thôn Bích Sơn, cấm mua bán, vận chuyển gia súc, sản phẩm từ gia súc ra - vào vùng có dịch.


Có thể bạn quan tâm

Quả táo mèo từ bỏ thối rụng đầy gốc thành hàng hóa bán chạy Quả táo mèo từ bỏ thối rụng đầy gốc thành hàng hóa bán chạy

Từ một loài cây hoang dã, trái chín rụng rơi đầy gốc vào mùa thu mỗi năm, giờ đây quả táo mèo (còn gọi là sơn tra) đang trở thành hàng hóa bán chạy về miền xuôi.

30/09/2015
Lao đao nghề muối Lao đao nghề muối

Niên vụ sản xuất muối năm 2015 của diêm dân xã Quảng Phú (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) sắp khép lại.

30/09/2015
Diện tích cà phê vượt nhiều so với mục tiêu đề ra Diện tích cà phê vượt nhiều so với mục tiêu đề ra

Theo thống kê của Bộ NN - PTNT, tính đến thời điểm này cả nước có 670.000 ha cà phê, tăng 170.000 ha so với quy hoạch và vượt 70.000 ha so với mục tiêu đặt ra đến năm 2020.

30/09/2015
Gạo nghi là hạt nhựa có mùi khét sau khi rang Gạo nghi là hạt nhựa có mùi khét sau khi rang

Sau một bữa cơm gia đình anh P. V ăn thì có nhặt được 5 đến 7 viên sạn màu trắng nghi là hạt nhựa. Sau khi rang những hạt gạo trở nên vàng và chuyển sang đen... vì cháy.

30/09/2015
Sẽ ngừng nuôi gà công nghiệp ở VN Sẽ ngừng nuôi gà công nghiệp ở VN

Sau thời gian dài lỗ triền miên từ con giống đến chăn nuôi thương phẩm, đặc biệt khi thông tin thịt gà công nghiệp của Mỹ được bán tại Việt Nam với giá chỉ 1 USD đã đẩy ngành chăn nuôi gà trắng đến ngưỡng... đóng cửa.

30/09/2015