Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vĩnh Long Phát Triển Mô Hình Nuôi Ghép Cá Sặc Rằn Với Cá Thát Lát Còm Bằng Thức Ăn Công Nghiệp

Vĩnh Long Phát Triển Mô Hình Nuôi Ghép Cá Sặc Rằn Với Cá Thát Lát Còm Bằng Thức Ăn Công Nghiệp
Ngày đăng: 19/05/2014

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có quyết định phê duyệt dự án “Chuyển giao kỹ thuật sản xuất giống cá sặc rằn và phát triển mô hình nuôi ghép cá sặc rằn với cá thát lát còm bằng thức ăn công nghiệp giai đoạn 2014-2015”

Dự án có tổng kinh phí đầu tư hơn 3 tỷ đồng, từ nguồn vốn đầu tư cho chương trình nông nghiệp, nông dân, nông thôn giai đoạn 2011 – 2015.

Các mục tiêu cụ thể của dự án bao gồm: Đào tạo 120 kỹ thuật viên thành thạo kỹ thuật sinh sản nhân tạo cá sặc rằn và nuôi thương phẩm cá sặc rằn ghép với cá thát lát còm bằng thức ăn công nghiệp cho nông dân trong tỉnh;

Phát triển 16 mô hình sinh sản nhân tạo cá sặc rằn và 16 mô hình nuôi cá thát lát còm ghép với cá sặc rằn, giúp nông dân trong vùng dự án chủ động nguồn giống cung ứng tại chỗ phục vụ nghề nuôi, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất thủy sản;

Đồng thời, góp phần tái cơ cấu ngành thủy sản, chuyển đổi các mô hình nuôi cá tra nhỏ lẻ và các đối tượng khác không hiệu quả sang nuôi thương phẩm cá thát lát còm ghép với cá sặc rằn.


Có thể bạn quan tâm

 Đặc sản và đặc ân Đặc sản và đặc ân

Vài tháng trước, trên vỉa hè Hà Nội bán tràn ngập quả thanh mai rừng có nguồn gốc từ Trung Quốc với giá từ 130.000-150.000 đồng/kg. Cũng thời điểm đó, dân Hà thành sành ăn náo nức quảng bá một thứ quả đến từ nước Pháp- quả cherry- với giá khoảng 174.000 đồng/kg.

03/10/2015
Nuôi heo trên đệm lót sinh học: Vì sao người chăn nuôi quay lưng Nuôi heo trên đệm lót sinh học: Vì sao người chăn nuôi quay lưng

Mô hình nuôi heo trên đệm lót sinh học đã được triển khai tại Hậu Giang vào giữa năm 2012. Tuy nhiên sau ba năm triển khai thực hiện, nhiều người đã quay lưng và trở về với cách nuôi truyền thống.

03/10/2015
 Cánh đồng lớn nền tảng tái cơ cấu nông nghiệp Cánh đồng lớn nền tảng tái cơ cấu nông nghiệp

Từ “cánh đồng mẫu lớn” của Công ty CP vật tư nông nghiệp An Giang (AGPPS) năm 2007 chỉ 200ha, đến năm 2015, “cánh đồng lớn”, “cánh đồng liên kết” đã phát triển mạnh ra nhiều tỉnh, thành với khoảng 290.000ha.

03/10/2015
Sản xuất 102.900 tấn muối công nghiệp Sản xuất 102.900 tấn muối công nghiệp

Mặc dù sản xuất muối tăng mạnh do thuận lợi về thời tiết, song nhờ triển khai mua tạm trữ, nên giá muối một số vùng trong nước tăng nhẹ so với tháng trước.

03/10/2015
Ảm đạm thị trường lúa gạo Ảm đạm thị trường lúa gạo

Giá lúa gạo ở ĐBSCL đang dao động ở mức thấp, sức tiêu thụ chậm khiến nông dân và thương lái như ngồi trên lửa. Trong khi đó, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo cũng rối bời vì sản lượng tồn kho nhiều nhưng đầu ra cứ ì ạch. Thị trường lúa gạo diễn biến trong cảnh chợ chiều đìu hiu.

03/10/2015