Vina Cleanfood tăng giá thu mua tôm nguyên liệu lên từ 5.000 - 10.000 đồng/kg
Tuy nhiên, so với các nước khác như Ấn Độ, Ecuado... với mức giá tôm nguyên liệu như ở Việt Nam hiện nay, người dân tại nước họ vẫn tiếp tục nuôi và vẫn có lãi vì chi phí nuôi của họ thấp và rủi ro của họ cũng thấp hơn.
Mặc dù, giá tôm XK vẫn chưa tăng nhưng nhiều DN tôm chế biến hàng giá trị gia tăng đã chấp nhận chia sẻ lợi nhuận để tăng giá thu mua tôm nguyên liệu. Hiện tại, không chỉ Vina Cleanfood mà nhiều DN khác cũng đang đồng loạt tăng giá thu mua tôm nguyên liệu lên từ 5.000 - 10.000 đồng/kg so với mức giá thấp nhất cách đây một tháng.
Với mức giá này, người nuôi tôm vừa và nhỏ vẫn tiếp tục thả nuôi trong tháng 6 tới. Tuy nhiên, vẫn còn một số người nuôi tôm lớn vẫn chưa tiếp tục thả nuôi. Vì vậy, theo dự báo của Vina Cleanfood sản lượng tôm thẻ chân trắng trong năm nay sẽ giảm khoảng 50% so với năm 2014.
Có thể bạn quan tâm
Đến hết tháng 9-2014, trên địa bàn tỉnh có 61 cơ sở, doanh nghiệp chế biến chè xanh, chè đen và các loại chè cao cấp có công suất trên 1 tấn búp tươi/ngày trở lên và khoảng 750 cơ sở chế biến chè xanh thủ công với tổng công suất thiết kế khoảng 1.200 tấn búp tươi/ngày.
Tổng sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt khá và tăng so với cùng kỳ năm trước, cụ thể trong 3 quý đầu năm: Sản lượng thịt trâu hơi xuất chuồng ước đạt 2,6 ngàn tấn, tăng 4%; sản lượng thịt bò hơi xuất chuồng ước đạt 4,6 ngàn tấn, tương đương cùng kỳ; sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng ước đạt 67,6 ngàn tấn, tăng 4,3%; sản lượng gia cầm hơi xuất chuồng ước đạt 15,9 ngàn tấn, tăng 7,7%...
Sau khi mô hình trồng măng tây xanh ở xã Điện Hòa bước đầu thành công, tháng 8.2014, Trạm Khuyến nông – khuyến lâm huyện Điện Bàn tiếp tục triển khai mô hình trồng loại cây này tại thôn Hà My Trung (xã Điện Dương) nhằm nâng cao giá trị thu nhập cho nông dân.
Mỗi năm hai đợt, vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch, đội quân “đặc biệt” ấy lại tiếp cận các hang đá ở những đảo hoang giữa trùng khơi để bắt đầu công việc treo người trên những vách đá cheo leo để khai thác tổ yến. Ông Võ Văn Cam, trưởng Ban kỹ thuật thuộc Công ty Yến sào Khánh Hòa, người đã gắn với nghề này ngót 30 năm qua gọi đó là “cái nghiệp”.
Cụ thể, Phó Thủ tướng giao các Bộ, ngành chủ động nghiên cứu, rà soát khẩn trương có văn bản hướng dẫn, đề xuất điều chỉnh một số chỉ tiêu, tiêu chí cho phù hợp điều kiện thực tế tại các vùng, địa phương và các đề xuất kiến nghị thực hiện các tiêu chí nông thôn mới trong thời gian tới.