Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Vị Thủy (Hậu Giang) Thí Điểm Chương Trình 3 Giảm, 3 Tăng Và Kỹ Thuật Trồng Lúa SRI

Vị Thủy (Hậu Giang) Thí Điểm Chương Trình 3 Giảm, 3 Tăng Và Kỹ Thuật Trồng Lúa SRI
Ngày đăng: 15/05/2014

Từ nguồn kinh phí của cơ quan khuyến nông quốc gia, vụ Hè thu 2014, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Vị Thủy (Hậu Giang) kết hợp với xã Vị Thanh triển khai thực hiện thí điểm chương trình “Áp dụng 3 giảm, 3 tăng kết hợp với kỹ thuật trồng lúa sinh thái, tăng năng suất, nhưng giảm chi phí đầu vào như giống, phân bón, thuốc trừ sâu và nước tưới (gọi tắt SRI), tại cánh đồng mẫu lớn xã Vị Thanh.

Theo đó, quy mô thực hiện là 60ha, tại tiểu vùng 7 và 8 cánh đồng mẫu lớn ấp 5, xã Vị Thanh, có 88 hộ nông dân tham gia. Chương trình hỗ trợ 100% giống xác nhận OM 5451 và 30% phân bón.


Có thể bạn quan tâm

TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) Là Vùng Trồng Cây Atisô Lớn Nhất Của Việt Nam (Ở Việt Nam, Atisô Chỉ Trồng Được Ở Đà Lạt Và Một Ít Ở Sapa T TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) Là Vùng Trồng Cây Atisô Lớn Nhất Của Việt Nam (Ở Việt Nam, Atisô Chỉ Trồng Được Ở Đà Lạt Và Một Ít Ở Sapa T

Năm 2010, năm phát triển mạnh nhất, diện tích atisô Đà Lạt cũng chỉ dừng lại ở 90ha. Không chỉ là cây thực phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng mà atisô Đà Lạt còn được Bộ Y tế đưa vào bộ hồ sơ "dược liệu có tiềm năng khai thác và phát triển" của quốc gia. Trong bộ hồ sơ này, atisô là một trong 6 dược liệu được ưu tiên phát triển trong giai đoạn đầu (cùng với sâm Ngọc Linh, đại hồi, trinh nữ hoàng cung, quế và tràm).

19/06/2012
Người Trồng Mía Khổ Trăm Bề Người Trồng Mía Khổ Trăm Bề

Huyện M’Đrak là vùng trồng mía lớn nhất tỉnh Đăk Lăk. Niên vụ này (2011- 2012), toàn huyện có trên 7.000 ha mía. Hiện giá mía giảm, cộng với những rủi ro về sâu bệnh, cháy… khiến người trồng mía nơi đây đang đứng trước tình cảnh khó khăn.

07/03/2012
Diếp Cá Dễ Trồng, Giá Cao Diếp Cá Dễ Trồng, Giá Cao

Theo Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT), đến giữa tháng 6, dịch bệnh trên tôm ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã gây thiệt hại trên 35.000ha và đang diễn biến rất phức tạp.

19/06/2012
Ngành Tôm Lại Điêu Đứng Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long Ngành Tôm Lại Điêu Đứng Ở Đồng Bằng Sông Cửu Long

Ngành nuôi và chế biến xuất khẩu tôm đang đứng trước khó khăn hơn bao giờ hết khi phải đối mặt với dịch bệnh ngày càng phức tạp, thị trường bị thu hẹp, thiếu vốn để sản xuất...

19/05/2012
Nuôi Lươn Không Cần Bùn Nuôi Lươn Không Cần Bùn

Trong lần thăm mô hình nuôi lươn không cần bùn ở xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Hoàng ở Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu quyết định nuôi lươn theo cách này.

20/06/2012