Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng rừng ven biển chống biến đổi khí hậu

Trồng rừng ven biển chống biến đổi khí hậu
Ngày đăng: 21/08/2015

Bình Thuận từ đầu năm đến nay tuy chưa xảy ra mưa lớn, lũ ống, lũ quét như các tỉnh phía Bắc, nhưng đã xảy ra hạn hán, sạt lở ven biển, lốc xoáy ở một số nơi, gây thiệt hại không nhỏ tài sản của người dân. Trước diễn biến bất thường của thời tiết, Bình Thuận đã triển khai nhiều giải pháp chống biến đổi khí hậu. Trong đó có Dự án trồng rừng ven biển. Tại Phú Quý, Trạm Lâm nghiệp đã và đang thực hiện đề tài thử nghiệm trồng rừng ven biển ở 3 xã Tam Thanh, Ngũ Phụng, Long Hải và đã trồng 15.000 cây đước, cây mắm biển và cây đưng. Các loại cây trồng này bước đầu có tác dụng trong việc chống xói lở bờ biển.

Bình Thuận có bờ biển dài 192km, có nhiều vị trí gây ra ngập úng, sạt lở bờ biển, cát bồi lấp, như: Bình Thạnh, Chí Công, Phước Thể (Tuy Phong); Phan Rí Thành, Hòa Thắng (Bắc Bình); Mũi Né, Thiện Nghiệp, Phú Hài, Tiến Thành (Phan Thiết); Thuận Quý, Tân Thành (Hàm Thuận Nam); Tân Tiến, Tân Bình (La Gi); Sơn Mỹ (Hàm Tân)… cần phải sớm trồng rừng ven biển. Tuy nhiên, dự án trồng rừng ven biển giai đoạn 2015 - 2020, ngày 27/4/2015 mới được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt đề cương, khảo sát, thiết kế, lập dự án, nên chưa triển khai trồng trên diện rộng.


Có thể bạn quan tâm

Vụ kiện thịt gà Mỹ của Việt Nam mặt trái của TPP Vụ kiện thịt gà Mỹ của Việt Nam mặt trái của TPP

Chuyên gia nghiên cứu Mỹ nhận định vụ kiện bán phá giá thịt gà Mỹ, mà Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam Bộ cho biết sẽ tiến hành vào tháng tới, chứng minh tác động của sự tranh gay gắt trong thương mại toàn cầu khi Việt Nam gia nhập ‘sân chơi’ TPP.

13/10/2015
Những quan điểm khác nhau về thực phẩm biến đổi gene Những quan điểm khác nhau về thực phẩm biến đổi gene

GMO và GMF (thực phẩm biến đổi gene) là viết tắt của cụm từ Genetically Modified Organisms và Genetically Modified Foods.

13/10/2015
5 tác động của TPP đối với nông nghiệp Việt Nam 5 tác động của TPP đối với nông nghiệp Việt Nam

Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã đạt được thỏa thuận cuối cùng vào hôm 5/10 và được dự báo sẽ tác động mạnh đến nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế Việt Nam, trong đó có nông nghiệp.

13/10/2015
Xuất khẩu cá tra vào Trung Quốc tăng vọt Xuất khẩu cá tra vào Trung Quốc tăng vọt

Cá tra phi lê của Việt Nam tiếp tục chuyển hướng xuất khẩu mạnh vào thị trường Trung Quốc, Hồng Kông. Thông tin này được Hiệp hội Cá tra Việt Nam đưa ra tại cuộc họp báo “Sản xuất, xuất khẩu cá tra 9 tháng đầu năm 2015.

13/10/2015
Chỉ số giá gạo toàn cầu của FAO giảm tháng thứ 13 liên tiếp Chỉ số giá gạo toàn cầu của FAO giảm tháng thứ 13 liên tiếp

Chỉ số giá gạo toàn cầu tháng 9/2015 của FAO giảm do tất cả các chỉ số phụ đồng loạt giảm trong cả tháng.

13/10/2015