Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Mô Hình Nuôi Gà Giống Mới J-Dabaco Theo Hướng An Toàn Sinh Học

Mô Hình Nuôi Gà Giống Mới J-Dabaco Theo Hướng An Toàn Sinh Học
Ngày đăng: 07/09/2013

Ngày 23/08/2013, tại xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình nuôi gà giống mới J-Dabaco theo hướng an toàn sinh học. Tham dự buổi hội thảo có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng, đại diện phòng chuyên môn của sở NN&PTNT Lâm Đồng, lãnh đạo Trung tâm Nông nghiệp huyện Đơn Dương cùng với 29 nông dân tham gia.

Tại buổi Hội thảo, Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng và các nông hộ thực hiện mô hình đã báo cáo tình hình triển khai và kết quả đạt được.

Các thắc mắc của người dân đã được cán bộ phụ trách mô hình và lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng giải đáp cụ thể. Người dân tham gia hội thảo đều đánh giá giống gà J-Dabaco thích hợp với điều kiện khí hậu tại Đơn Dương. Giống gà này dễ nuôi, mau lớn, chỉ số tiêu tốn thức ăn thấp, khả năng kháng bệnh cao, đặc biệt mô hình nuôi gà J-Dabaco kết hợp nuôi trên nền đệm lót sinh thái của Trung tâm Khuyến nông Lâm Đồng đã giảm được đáng kể công lao động dọn chuồng của người chăn nuôi và giảm tỷ lệ bệnh về đường tiêu hóa trên đàn gà.

Sau 70 ngày nuôi, trọng lượng gà bình quân đạt 1,7 kg/con, gà có ngoại hình đẹp, lông đỏ màu mận chín, da vàng, chân nhỏ, tỷ lệ sống trung bình đạt 97%, hệ số tiêu tốn thức ăn gần 2,7 kg/kg tăng trọng. Giá bán gà thịt J-Dabaco hiện tại cao hơn hẳn so với các giống gà lai khác bình quân 70.000 – 80.000 đồng/kg, ước tính lợi nhuận thu được khoảng 40.000 – 50.000 đồng/1 con. Hiệu quả của mô hình khá cao, được bà con nông dân hưởng ứng và mong muốn được nhân rộng trong thời gian tới.


Có thể bạn quan tâm

Tạo Thế Đứng Vững Chắc Cho Cây Cà Phê Hướng Hóa Tạo Thế Đứng Vững Chắc Cho Cây Cà Phê Hướng Hóa

Huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị hiện có trên 4.800 ha cà phê chè catimor, trong đó có gần 4.500 ha đang trong thời kỳ cho thu hoạch. Với doanh thu bình quân hàng năm trên 300 tỷ đồng, cây cà phê đã mang đến cho người dân địa phương nhiều điều tốt đẹp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững.

03/02/2015
Trên 6.400 Tỷ Đồng Cho Vay Phục Vụ Phát Triển Nông Nghiệp Nông Thôn Trên 6.400 Tỷ Đồng Cho Vay Phục Vụ Phát Triển Nông Nghiệp Nông Thôn

Doanh số cho vay của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Thái Nguyên là 5.810 tỷ đồng; tổng dư nợ đến ngày 31-12-2014 là 4.146 tỷ đồng, chiếm 73,2% tổng dư nợ. Trong đó, doanh nghiệp vay 617 tỷ đồng; hộ sản xuất vay 3.529 tỷ đồng với 49.786 khách hàng.

03/02/2015
Bảo Đảm Nguồn Nước Cho Sản Xuất Vụ Xuân Bảo Đảm Nguồn Nước Cho Sản Xuất Vụ Xuân

Tuyến kênh N4A (dài hơn 1 km) chạy qua các xóm Lượt 1, Lượt 2 và tuyến kênh nhánh qua xóm Cầu Đá, Cây Thị, xã Thịnh Đức (T.P Thái Nguyên) mới được Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thủy lợi Thái Nguyên đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng cuối năm 2014.

03/02/2015
Mùa Biển Bội Thu Mùa Biển Bội Thu

Ông Tự cho biết tàu PY-90235-TS xuất bến vào rằm tháng 11 âm lịch, dự kiến ăn Tết ngoài biển nhưng vì trúng cá nên ông cho tàu vào sớm để bạn thuyền đón năm mới cùng gia đình. Chưa bán cá nhưng ông Tự nhẩm tính với giá 145.000 đồng/kg, mỗi con câu được đều trên 50 kg, trừ chi phí, mỗi bạn thuyền được chia khoảng 10 triệu đồng. Riêng ông là chủ tàu sẽ có lãi khoảng 60 triệu đồng.

06/02/2015
Giá Trị Sản Xuất Thủy Sản Tháng 1 Bằng 108,8% So Với Cùng Kỳ 2014 Giá Trị Sản Xuất Thủy Sản Tháng 1 Bằng 108,8% So Với Cùng Kỳ 2014

Hiện các hộ nuôi đang tập trung tận thu các sản phẩm thủy sản, chuẩn bị vật tư thiết bị cải tạo ao đầm phục vụ cho vụ nuôi xuân hè. Các trại, cơ sở sản xuất giống, nuôi thương phẩm theo dõi diễn biến của thời tiết, chủ động phòng, chống rét cho đàn thủy sản bố mẹ, giống và con nuôi thương phẩm.

06/02/2015