Trồng Dâu Tây Nhật Chất Lượng Cao Ở Đà Lạt
Sau gần 1 năm trồng 3.000m2 dâu tây Nhật tại khu vực Thánh Mẫu, hộ gia đình ông Vương Đình Phi (xã viên HTX Trung Tín, Đà Lạt) đã và đang “thu hoạch rộ” mỗi ngày trên dưới 20kg, chủ yếu bán tại vườn cho khách du lịch với mức giá ổn định 250.000 đồng/kg, cao hơn gấp nhiều lần so với giá của các loại giống dâu tây khác đang trồng ở địa phương.
Tuy nhiên, quy trình chăm sóc dâu tây Nhật của ông Phi luôn phải đạt “chuẩn sạch” từ khâu xuống giống (trên giá thể xơ dừa) đến khâu tưới nước, bón phân nhỏ giọt (bơm lên từ giếng nước ngầm), sử dụng máy quạt điều hòa nhiệt độ trong nhà kính, và cuối cùng là khâu thu hoạch và đóng gói, thu dọn sạch sẽ các nhánh lá, cuống trái phế phẩm… để tránh phát sinh những mầm bệnh mới. Hiện tại, ông Phi đang nhân giống dâu tây Nhật để trồng mới thêm trong diện tích 2.000m2 nhà kính…
Có thể bạn quan tâm
Lần theo địa chỉ “Điểm tham quan vườn xoài Mỹ Xương” chúng tôi đã tìm được vườn xoài du lịch tại tổ 3, ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Từ 3 con le le hoang dã, sau 12 năm nuôi và nhân đàn, ông Lê Hồng Thái (Bạc Liêu) thu lợi nhuận hàng tỉ đồng.
Vì đam mê nghề nuôi lươn nên anh Nguyễn Thanh Tân xin nghỉ việc về quê mở trang trại sản xuất lươn giống thu tiền tỉ mỗi năm.
Từ nhiều năm nay anh Sách đã làm chủ mọi kỹ thuật ghép nhân giống các loại cây ăn quả như, ghép cành, ghép mắt, ghép chắp và ghép quả trên cây có múi.
Nuôi hơn 1 vạn con chim bồ câu sinh sản nhốt chuồng, anh Nguyễn Quang Tùng ở xã Thọ Vinh, huyện Kim Động, Hưng Yên thu lợi nhuận 1 tỷ đồng/năm.