Triển khai dự án nuôi 150.000 con bò

Dự án có quy mô 150.000 con, được triển khai trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, với tổng vốn đầu tư 5.045 tỷ đồng.
Dự án chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 chăn nuôi quy mô 30.000 con, giai đoạn 2 chăn nuôi quy mô 150.000 con.
Tính đến nay, nhà đầu tư đã hoàn thành 7 chuồng trại, kho dự trữ thức ăn, trồng 100ha cỏ và nhập 2.000 con bò.
Theo kế hoạch, đến tháng 12-2015 sẽ hoàn thành 25 chuồng trại, nhập đủ 30.000 con bò và trồng xong 816ha cỏ.
Đến cuối 2016 sẽ hoàn thành giai đoạn 2 của dự án và đến năm 2017 đàn bò của dự án đạt 217.000 con.
Toàn bộ số bò được nhập từ nước ngoài, có khả năng sinh sản, phát triển nhanh, chất lượng thịt đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm bò thịt của các nước trên thế giới, trọng lượng khi xuất chuồng đạt từ 520 - 600kg.
Giống cỏ được nhập từ Thái Lan, chịu rét, chịu hạn tốt, được tưới theo công nghệ nhỏ giọt của Israel.
Dự án sau khi hoàn thành sẽ tạo việc làm cho khoảng 3.000 lao động trực tiếp và vệ tinh, lợi nhuận trung bình ước đạt 1.000 - 1.400 tỷ đồng.
Nhân dịp này, công ty cũng trao tặng 12 suất quà (2 triệu đồng/suất) cho 12 hộ nghèo trong vùng dự án.
Có thể bạn quan tâm

Đời sống kinh tế - xã hội của xã Hoành Mô (Bình Liêu, Quảng Ninh) trong những năm gần đây đã có những thay đổi đáng kể. Tỷ lệ hộ nghèo ngày một giảm (năm 2011 là 25,28%, đầu năm 2012 là 22,18%, phấn đấu năm 2013 còn khoảng 18%). Mặc dù hiện tại, gần 80% số hộ gia đình ở Hoành Mô có mức sống từ trung bình trở lên nhưng công tác giảm nghèo vẫn luôn được xã chú trọng, coi là một nhiệm vụ trọng tâm. Xã đã đưa nhiều mô hình giảm nghèo, phát triển kinh tế hiệu quả vào sản xuất. Trong đó mô hình nuôi gà Tiên Yên của ông Phan Ngọc Sinh, thôn Đông Thành, xã Hoành Mô (huyện Bình Liêu) là một ví dụ điển hình.

Nhiều nông dân ở xã Trí Phải (H.Thới Bình, Cà Mau) có thêm thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi năm nhờ tận dụng bờ bao vuông tôm để trồng mía.

Trong những ngày đầu tháng 10/2012, Phòng Kinh tế TP Cà Mau triển khai mô hình thực nghiệm nuôi gà bằng chế phẩm thiên nhiên cho 2 hộ dân thuộc xã Hòa Thành. Số gà được nuôi theo mô hình này là 1.500 con gà Lương Phượng.

Nhiều năm qua, phong trào nuôi cá lóc mùa lũ ở xã Tân Hòa Tây, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang thu được nhiều kết quả khả quan, được bà con nông dân ngày một nhân rộng. Mô hình này khá đơn giản, không cần nhiều diện tích, tận dụng thức ăn sẵn có trong mùa lũ, chi phí đầu tư thấp, lợi nhuận cao. Đặc biệt, mô hình đã giải quyết việc làm lúc nông nhàn cho bà con mùa lũ.

Chiều ngày 15/10, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Hoan và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) về việc chấn chỉnh quy hoạch vùng nuôi cá tra.