Triển Khai Đề Án Chuổi Thực Phẩm An Toàn Trong Thủy Sản

Ngày 26/8/2014 Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thành phố Hồ Chí Minh đã đến làm việc với Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (QLCL NLS & TS) tỉnh Bạc Liêu nhằm triển khai thực hiện Đề án chuỗi thực phẩm an toàn trong thủy sản theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh.
Đoàn công tác của Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thành phố Hồ Chí Minh do Ông Trần Văn Sơn - Phó Chi cục trưởng làm trưởng đoàn cùng 04 thành viên của đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có ban lãnh đạo Chi cục QLCL NLS & TS Bạc Liêu cùng lãnh đạo Phòng QLCL NLTS và Muối.
Nội dung buổi làm việc xoay quanh một số vấn đề như: trao đổi về cơ sở pháp lý, nội dung Đề án và điều kiện các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn. Những cơ sở khi tham gia chuỗi thực phẩm an toàn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:
Bình ổn giá.
Miễn phí tham gia hội chợ xúc tiến thương mại.
Qua trao đổi một số biện pháp triển khai thực hiện thí điểm mô hình “Chuỗi thực phẩm an toàn” với thành phố Hồ Chí Minh, Chi cục QLCL NLS & TS Bạc Liêu giới thiệu 03 cơ sở với 03 loại hình kinh doanh gồm: 01 cơ sở sản xuất đồ khô, 01 cơ sở thu mua tôm sống và 01 trang trại nuôi cá kèo thương phẩm để thí điểm tham gia chuỗi ATTP với thành phố Hồ Chí Minh.
Sau khi thống nhất những nội dung trên, Đoàn đã tổ chức đi kiểm tra thực tế tại những cơ sở dự kiến có khả năng tham gia chuỗi theo giới thiệu.
Có thể bạn quan tâm

Vì vậy, Cty CP TCty Giống cây trồng Thái Bình đã xin mua lại NM để chế biến gạo chất lượng cao, cung ứng ra thị trường. Việc mua lại NM giúp Cty hoàn thiện chuỗi đầu tư SX từ giống- chiến biến và cung ứng gạo đến tay người tiêu dùng.

Những ngày này, đến vương quốc hoa kiểng Cái Mơn (huyện Chợ Lách – Bến Tre) gồm các xã: Vĩnh Thành, Tân Thiềng, Long Thới, Sơn Định, Hưng Khánh Trung B, chúng tôi choáng ngợp trước những vườn hoa kiểng đầy màu sắc, nhà nào cũng chật kín chậu kiểng đủ loại trước sân, sau vườn, ngoài ruộng.

Ông cũng cho biết thêm, có người còn gọi là khoai Từ, nhưng bà con ở đây gọi là khoai lùn Thái. Nó ăn ngon hơn rất nhiều so với khoai lùn thông thường. Đây là loại cây có củ lùn hình tròn, cuống dài kết thành từng chùm, ruột màu trắng trong, phần nhân màu trắng đục chứa nhiều tinh bột.

“Khi hoa được 1 tháng là bắt đầu cho chúng “ăn” điện. Thời gian ấy nhìn các vườn hoa trông như một thành phố sáng rực đèn điện. Khi hoa đến 2 tháng tuổi là cắt, không dùng điện để hãm chúng nữa để chúng phát triển tự do, lấy sức đơm búp, để hoa nở đúng dịp tết”, chị Đào giải thích thêm.

Lý giải việc cam đầu mùa được giá, ông Hoàng Văn Khủ (bản Pá Han, xã Phù Lưu) cho biết, vì năm nay có tháng nhuận nên cam chín sớm, bắt đầu bán từ tháng 9. Trong khi đó, năm ngoái cam bắt đầu có từ tháng 10. Ông Khủ hạch toán, với sản lượng trên 40 tấn, chắc vườn cam của gia đình ông sẽ thu về được trên 300 triệu đồng.