Triển Khai Đề Án Chuổi Thực Phẩm An Toàn Trong Thủy Sản

Ngày 26/8/2014 Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thành phố Hồ Chí Minh đã đến làm việc với Chi cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (QLCL NLS & TS) tỉnh Bạc Liêu nhằm triển khai thực hiện Đề án chuỗi thực phẩm an toàn trong thủy sản theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh.
Đoàn công tác của Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thành phố Hồ Chí Minh do Ông Trần Văn Sơn - Phó Chi cục trưởng làm trưởng đoàn cùng 04 thành viên của đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có ban lãnh đạo Chi cục QLCL NLS & TS Bạc Liêu cùng lãnh đạo Phòng QLCL NLTS và Muối.
Nội dung buổi làm việc xoay quanh một số vấn đề như: trao đổi về cơ sở pháp lý, nội dung Đề án và điều kiện các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn. Những cơ sở khi tham gia chuỗi thực phẩm an toàn sẽ được hưởng những quyền lợi sau:
Bình ổn giá.
Miễn phí tham gia hội chợ xúc tiến thương mại.
Qua trao đổi một số biện pháp triển khai thực hiện thí điểm mô hình “Chuỗi thực phẩm an toàn” với thành phố Hồ Chí Minh, Chi cục QLCL NLS & TS Bạc Liêu giới thiệu 03 cơ sở với 03 loại hình kinh doanh gồm: 01 cơ sở sản xuất đồ khô, 01 cơ sở thu mua tôm sống và 01 trang trại nuôi cá kèo thương phẩm để thí điểm tham gia chuỗi ATTP với thành phố Hồ Chí Minh.
Sau khi thống nhất những nội dung trên, Đoàn đã tổ chức đi kiểm tra thực tế tại những cơ sở dự kiến có khả năng tham gia chuỗi theo giới thiệu.
Related news

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm ngày nghề cá Việt Nam, sáng 1-4, tại cảng Bến Châu, thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) tổ chức thả giống thủy sản ra vùng nước tự nhiên.

Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng vừa cho biết, hiện toàn tỉnh có trên 2.300ha tôm nuôi từ 1 - 2 tháng tuổi bị thiệt hại hoàn toàn, trong đó có trên 2.200ha tôm thẻ chân trắng.

Dịch bệnh, bấp bênh đầu ra, hạn chế áp dụng tiến bộ kỹ thuật do quy mô nhỏ... là những bất cập trong chăn nuôi nông hộ hiện nay. Vì thế, việc Nhà nước hỗ trợ chăn nuôi nông hộ thế nào cho hiệu quả là điều đang được cơ quan chức năng và các địa phương tích cực góp ý.

Với việc triển khai thí điểm ở nhiều địa phương cho thấy, khi tham gia mô hình này, đời sống người trồng lúa có những thay đổi rõ rệt. Ở một số nơi trong tỉnh An Giang, mô hình đang từng bước giúp người nông dân thoát nghèo, vươn lên khấm khá.

Chỉ mới cách đây vài tháng (vào thời điểm cận tết), giá dưa hấu khá cao, trừ chi phí đầu tư, lợi nhuận trung bình khoảng 150 triệu đồng/ha. Thế nhưng hiện nay, người trồng dưa lại lắc đầu ngán ngẩm, chỉ còn biết “lỗ ít hay lỗ nhiều” mà thôi, chứ lời thì không có,…