Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trên 770 Hộ Nông Dân Được Hướng Dẫn Kỹ Thuật Chăm Sóc, Bón Phân Đúng Cách Cho Cây Trồng

Trên 770 Hộ Nông Dân Được Hướng Dẫn Kỹ Thuật Chăm Sóc, Bón Phân Đúng Cách Cho Cây Trồng
Ngày đăng: 27/02/2014

Theo Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư tỉnh thì vụ đông xuân 2013 – 2014, trong khuôn khổ chương trình chuyển giao khoa học kỹ thuật, sản phẩm phân bón chất lượng đến với nông dân, đơn vị đã phối hợp với Công ty Cổ phần Phân bón và Hóa chất dầu khí Đông Nam Bộ thực hiện 7 cuộc hội thảo, tập huấn cho 770 người dân ở các xã Đức Xuyên, Đắk D’rô, Nam Đà, Nâm Nung (Krông Nô); Đắk D’rông, Chư K’nia, Nam Dong, Ea Pô, thị trấn Ea T’ling (Chư Jút).

Theo đó, các nông dân đã được truyền đạt một số kiến thức về cơ chế sinh trưởng, phát triển của cây trồng trong vụ đông xuân; kỹ thuật chăm sóc cây trồng và một số sản phẩm, quy trình, kỹ thuật sử dụng một số loại phân bón chất lượng cao, phù hợp với cây trồng, thổ nhưỡng của các địa phương.


Có thể bạn quan tâm

Nông dân nhiều xã trồng bưởi da xanh Nông dân nhiều xã trồng bưởi da xanh

Ông Hồ Phước Dư - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Phước (Mang Thít - Vĩnh Long) cho biết, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Vĩnh Long và huyện Mang Thít, xã đã vận động bà con nông dân trồng được 18ha bưởi da xanh sau khi cải tạo vườn tạp kém hiệu quả.

13/04/2015
Xoài VietGAP hướng đi mới của Tổ hợp tác xoài Tân Thuận Tây (Đồng Tháp) Xoài VietGAP hướng đi mới của Tổ hợp tác xoài Tân Thuận Tây (Đồng Tháp)

Sau thời gian nỗ lực xây dựng, Tổ hợp tác (THT) xoài xã Tân Thuận Tây (TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) bước đầu thành công với mô hình sản xuất xoài theo hướng VietGAP. Đây được xem là hướng đi đáp ứng nhu cầu thị trường về sản phẩm sạch, đồng thời hướng đến sự phát triển thông qua liên kết tiêu thụ...

13/04/2015
Người trồng thanh long nên liên kết để tránh bị lừa đảo Người trồng thanh long nên liên kết để tránh bị lừa đảo

Các nhà vườn cần liên kết với doanh nghiệp bán hàng, không nên bán sản phẩm cho các thương lái không rõ ràng.

13/04/2015
Phong Điền (TP. Cần Thơ) bảo vệ vườn cây ăn trái trong mùa nắng nóng Phong Điền (TP. Cần Thơ) bảo vệ vườn cây ăn trái trong mùa nắng nóng

Huyện Phong Điền là một trong những địa phương có diện tích vườn cây ăn trái lớn nhất của TP Cần Thơ. Trước tình hình nắng nóng kéo dài, nhiều nhà vườn tích cực bảo vệ tốt vườn cây ăn trái, tránh cây bị khô chết, đảm bảo năng suất và sản lượng.

13/04/2015
Xoài 3 màu rớt giá do phụ thuộc thị trường Trung Quốc Xoài 3 màu rớt giá do phụ thuộc thị trường Trung Quốc

Những ngày gần đây, nông dân trồng xoài 3 màu (xoài Đài Loan) ở các xã: Bình Phước Xuân, Mỹ Hiệp, Tấn Mỹ (Chợ Mới - An Giang) chịu cảnh rớt giá mạnh.

13/04/2015