Trái cây vào mùa, được giá
Một số loại trái cây đặc sản ở khu vực Lái Thiêu (TX.Thuận An) như sầu riêng có giá từ 60.000 - 70.000 đồng/kg, bòn bon từ 25.000 - 30.000 đồng/kg, dâu 20.000 - 30.000 đồng/kg, măng cụt 70.000 - 120.000 đồng/kg tùy loại.
Chị Bùi Thị Kim Phượng, chủ sạp trái cây ở phường Lái Thiêu, TX.Thuận An cho biết, mới đầu mùa nên giá trái cây các loại khá cao, lượng khách đến mua cũng khá đông. Trái cây ở Lái Thiêu được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn do bảo đảm chất lượng, có vị ngon ngọt hơn so với trái cây ở một số vùng khác.
Hiện nay, vườn cây ăn trái Lái Thiêu có diện tích gần 1.300 ha, trong đó diện tích vườn măng cụt trên 660 ha. Ông Lê Quốc Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Hưng Định, TX.Thuận An cho biết, năm nay nắng nóng kéo dài nên một số loại trái cây như bòn bon, măng cụt vào mùa chậm hơn, nhưng bù lại bán được giá cao so với cùng kỳ các năm trước; năng suất vườn cây cũng ổn định. Nhiều nhà vườn phấn khởi vì trái cây năm nay bán được giá.
Có thể bạn quan tâm
Ngày 5-11, UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang) tổ chức gắn biển chỉ dẫn thương hiệu “Gà đồi Yên Thế” cho 12 ki ốt tại chợ gia cầm Hà Vỹ (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội) - chợ đầu mối gia cầm lớn nhất TP Hà Nội.
Ba Tri từ lâu đã nổi tiếng và đứng ngôi vị “đầu bảng” của tỉnh Bến Tre về chất lượng giống bò và sản lượng đàn bò. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế của huyện tăng trưởng theo từng năm.
Ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT, cho biết: Ngành Nông nghiệp đang xúc tiến việc xây dựng thương hiệu bò thịt chất lượng cao của tỉnh Bình Định. Hiện nay, Sở đã giao Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh tăng cường hỗ trợ các địa phương lai tạo đàn bò thịt chất lượng cao gồm các giống như: Brahman trắng, Brahman đỏ, Red Sind, Sahiwal, Limousine, Crimousine, Charolais, Drought Master, Red Angus; Xúc tiến xây dựng thương hiệu bò thịt chất lượng caođẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu đàn bò lai của tỉnh với các địa phương trong cả nước.
Ngày 6/11, Hội nghị thủy cầm thế giới lần thứ 5 đã được khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của 200 nhà khoa học, nhà quản lý, nhà tổ chức đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Sau thời gian dài giá heo xuống thấp, phần đông người chăn nuôi đã “treo chuồng” dẫn đến số lượng heo giảm lớn, tuy nhiên vào thời điểm cuối năm, nguồn cung hút đã khiến giá heo tăng vọt.