Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tổng Sản Lượng Thủy Sản 10 Tháng Đầu Năm Ước Đạt 5,3 Triệu Tấn (Tăng 4,7%)

Tổng Sản Lượng Thủy Sản 10 Tháng Đầu Năm Ước Đạt 5,3 Triệu Tấn (Tăng 4,7%)
Ngày đăng: 29/10/2014

Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, ước tổng sản lượng thủy sản trong tháng 10 đạt 527 nghìn tấn, trong đó sản lượng khai thác 214 nghìn tấn, sản lượng nuôi trồng 286 nghìn tấn. Lũy kế 10 tháng đầu năm, tổng sản lượng thủy sản ước đạt 5,3 triệu tấn (tăng 4,7% so với cùng kỳ 2013), trong đó sản lượng khai thác 2,5 triệu tấn (tăng 4,5%), sản lượng nuôi trồng 2,8 triệu tấn (tăng 4,8%).

Đối với nuôi trồng thủy sản, sản lượng tháng 10 đạt 286 nghìn tấn, đưa tổng sản lượng 10 tháng đạt 2.780 nghìn tấn. Diện tích thả nuôi tôm 10 tháng đạt 672 nghìn ha (tăng 4,6% so với cùng kỳ 2013), trong đó diện tích tôm sú là 572 nghìn ha, diện tích tôm thẻ chân trắng là 91 nghìn ha.

Sản lượng thu hoạch lũy kế ước đạt 410 nghìn tấn (tăng 14%), trong đó sản lượng tôm sú là 182,7 nghìn tấn, tôm thẻ chân trắng là 228,2 nghìn tấn. Diện tích nuôi cá tra 10 tháng đầu năm đạt 4,4 nghìn ha (giảm 1,9%), diện tích đã thu hoạch 3,0 nghìn ha (giảm 9,8%), sản lượng thu hoạch lũy kế đạt 824,5 nghìn tấn (giảm 11,5%).

Tháng 10, mặc dù không bị thiệt hại, nhiều tàu thuyền khai thác hải sản bị gián đoạn hoạt động do phải tránh 2 cơn bão ở vùng biển miền Trung và Vịnh Bắc Bộ, thời gian còn lại thời tiết cơ bản thuận lợi cho các hoạt động sản xuất thủy sản, sản lượng thủy sản đạt thấp hơn tháng trước, một phần do ảnh hưởng của bão và cũng là tháng kết thúc vụ cá Nam.

Công tác phòng chống lụt bão được triển khai thực hiện nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động, hạn chế thấp nhất thiệt hại, ước sản lượng 10 tháng đạt 214 nghìn tấn, cao hơn cùng kỳ 2013 4,5% tuy nhiên chỉ bằng 64,9% sản lượng của tháng trước.


Có thể bạn quan tâm

Để rau an toàn có thị trường ổn định Để rau an toàn có thị trường ổn định

Nhằm giúp người trồng rau màu có thu nhập ổn định và từng bước sản xuất theo yêu cầu của thị trường, ngành nông nghiệp Đồng Tháp triển khai mô hình sản xuất rau an toàn (RAT) tại nhiều huyện, thị.

31/10/2015
Nông dân yên tâm sản xuất lúa Nhật Nông dân yên tâm sản xuất lúa Nhật

Với những thành công đã đạt được, năm 2016, nông dân các huyện: Châu Phú, Tri Tôn, Thoại Sơn và TP. Long Xuyên (An Giang) sẽ ký kết với Công ty TNHH Angimex Kitoku trồng 3.200 héc-ta lúa Nhật (các giống lúa: Hana, Akita, Kinu, DS1).

31/10/2015
Làm giàu từ trồng rau trái vụ Làm giàu từ trồng rau trái vụ

Trồng rau màu vốn chỉ được coi là một nghề phụ để người dân kiếm thêm thu nhập. Nhưng với việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất thì ông Vũ Văn Sáu, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội lại biến trồng rau thành cơ hội phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình mình.

31/10/2015
Hiệu quả từ mô hình đa cây Hiệu quả từ mô hình đa cây

Những năm gần đây, bà con nông dân thị trấn Lộc Thắng nói riêng và các xã trên địa bàn huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) nói chung đã chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững.

31/10/2015
Trồng thanh long trên vùng đất phèn và những vấn đề đặt ra Trồng thanh long trên vùng đất phèn và những vấn đề đặt ra

Cây thanh long đang phát triển mạnh ở huyện Tân Phước (Tiền Giang). Bên cạnh những hiệu quả bước đầu, cũng có không ít những vấn đề đặt ra để cây trồng này “bám rễ” bền vững trên vùng đất mới.

31/10/2015