Tôm Hùm Cũng Mất Giá

Giá thu mua tôm hùm thương phẩm ở Phú Yên chỉ còn 1,2 triệu đồng/kg tôm loại 1 và 1 triệu đồng/kg tôm loại 2 và loại 3, thấp hơn tuần trước 100.000-150.000đ/kg.
Theo bà Trần Thị Minh Thể, giám đốc Công ty TNHH Thu mua hải sản Cường Hữu (TP Hồ Chí Minh), đơn vị đang thu mua tôm hùm thương phẩm ở Phú Yên, giá thu mua hiện tại đã giảm hơn một nửa so hồi đầu năm 2012 là 2,6 triệu đồng/kg (tôm loại 1).
Nguyên nhân giá tôm hùm thương phẩm hạ là do thị trường tiêu thụ ở Trung Quốc (thị trường chính) giảm sút, trong khi xu hướng tiêu thụ tôm hùm của thị trường này lại chuộng tôm hùm thương phẩm cỡ nhỏ từ 0,5-0,7kg (loại 3) khiến việc thu mua gặp khó khăn, do người nuôi không chịu xuất bán tôm cỡ này.
Nhiều người nuôi tôm hùm, cho biết, với giá bán tôm hiện nay dù trong điều kiện tôm nuôi không bị dịch bệnh, họ vẫn bị lỗ nặng. Trong khi năm nay tình hình dịch bệnh tôm xảy ra nghiêm trọng ở Phú Yên, tỉ lệ thiệt hại đến thời gian thu hoạch bình quân từ 30-60%, khiến nhiều người nuôi tôm lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nợ nần.
Có thể bạn quan tâm

Nếu như tại Bình Định, cho đến lúc này có khoảng 300ha lúa bị thiếu nước tưới thì tại Phú Yên, mía - cây trồng chủ lực của nông dân miền núi đang bị khô và cháy, khiến thu nhập của người trồng mía bị giảm sút, thậm chí mất trắng.

Trong năm qua, sản lượng chôm chôm của xã Phú Phụng (Bến Tre) xuất khẩu sang thị trường nước ngoài đạt hơn 15.000 tấn và giá cả cũng ổn định hơn…

Hiện tượng sâu đục trái bưởi đã làm đau đầu nhiều hộ nông dân trồng bưởi da xanh. Sâu tấn công gây hại làm cho trái rụng hàng loạt ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, sản lượng bưởi.

“Trong quá trình phát triển phải luôn luôn đặt yếu tố công nghệ lên hàng đầu, đặc biệt, đối với lĩnh vực sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp cần chú trọng công nghệ sinh học mới có tính thân thiện và bảo vệ môi trường”.

UBND tỉnh Phú Yên đã thống nhất đề xuất sử dụng tạm Bến cảng phường 6 (TP.Tuy Hòa) vào mục đích làm chợ đầu mối mua bán hải sản và phục vụ Festival Thủy sản 2014 diễn ra tại địa phương.